Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị viên chức năm học 2020-2021

Thứ ba - 22/09/2020 05:26

Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị viên chức năm học 2020-2021
Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021, nhằm phát huy tinh thần dân chủ và đoàn kết của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Đồng thời đánh giá kết quả hoạt động trong năm học 2019-2020, những hạn chế và nguyên nhân; xây dựng các giải pháp định hướng hoạt động cho năm học 2020-2021, vào hồi 14 giờ 00 phút ngày 21 tháng 9 năm 2020, Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã tổ chức Hội nghị Viên chức năm học 2020-2021.
Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Trung Hoàn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Tham dự Hội nghị còn có đông đủ các đồng chí trong BGH, BCH Công đoàn, BCH Đoàn trường và các đồng chí giáo viên, nhân viên nhà trường.
Mở đầu chương trình Hội nghị đồng chí Vũ Trung Hoàn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc trong đó đồng chí Vũ Trung Hoàn nhấn mạnh:
Trong năm học 2020-2021, ngành Giáo dục và Đào tạo tập trung thực hiện các nghị quyết, kết luận của Ðảng, Quốc hội, các văn bản chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về GDĐT, đặc biệt là hoàn thiện cơ chế, chính sách về đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT; Triển khai Luật Giáo dục näm 2019 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học. Tập trung triển khai Kế hoạch thực hiện Kết luận số 51-KL/TW ngày 30/5/2019 Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT; Kế hoạch thực hiện Kết luận số 49-KL/TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tiếp tục tập trung nguồn lực thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông bảo đảm chất lượng, hiệu quả, đúng lộ trình.
Đây cũng là năm học đầu tiên Bộ GD&ĐT giảm thời lượng học tập cho học sinh cấp THPT từ 37 tuần xuống còn 35 tuần. Nhà trường xác định tiếp tục thực hiện mục tiêu xuyên suốt trong 09 nhóm nhiệm vụ chủ yếu là tiếp tục đổi mới và đảm bảo chất lượng giáo dục và 05 nhóm giải pháp cơ bản theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo một cách toàn diện, sâu sắc, cụ thể, phù hợp với thực tiễn nhà trường, trong đó tập trung vào tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch phát triển giáo dục năm học 2020-2021 được UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo giao tiến tới chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ảnh: Đồng chí Vũ Trung Hoàn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã bầu ra Đoàn Chủ tịch gồm đồng chí Vũ Trung Hoàn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; đồng chí Vũ Xuân Hồng - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Khắc Hùng - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở; Thư ký Hội nghị gồm đồng chí Nguyễn Đức Hùng, đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến vào các nội dung sau:
- Phần đánh giá thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021.
- Đóng góp ý kiến chỉnh sửa, bổ sung các Quy chế: Quy chế Thi đua -Khen thưởng; Quy chế Phối hợp công tác giữa BGH-CĐ-ĐTN; Quy chế Tổ chức hoạt động của nhà trường; Quy tắc ứng xử trong nhà trường; Quy chế khen thưởng, thăm hỏi công đoàn;
 Đồng chí Vũ Trung Hoàn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng thay mặt Đoàn Chủ tịch tổng hợp các ý kiến bổ sung vào Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2020, Quy chế thi đua, khen thưởng năm học 2020-2021, Quy chế phối hợp công tác giữa BGH-CĐCS-ĐTN năm học 2020-2021, Quy tắc ứng xử của Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông.
Đồng chí Nguyễn Khắc Hùng - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở thay mặt Đoàn Chủ tịch tổng hợp các ý kiến bổ sung vào Quy chế chi tiêu quỹ công đoàn; Bản đăng ký chất lượng hai mặt giáo dục; Bản đăng ký các danh hiệu thi đua trong năm học 2020-2021 của Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông.
Tại Hội nghị các đồng chí giáo viên, nhân viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến quý báu vào dự thảo các kế hoạch của nhà trường. Đoàn Chủ tịch Hội nghị cũng đã ghi nhận tất cả những ý kiến đóng góp đó. Những vấn đề liên quan đến các tổ chức, cá nhân trong nhà trường được đồng chí Vũ Trung Hoàn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trực tiếp giải đáp một cách thỏa đáng và hợp lý.
Hội nghị đã bầu ra Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kì 2020-2021 gồm 03 đồng chí trong đó đồng chí Nguyễn Thị Nhung làm Trưởng ban, các đồng chí Lò Văn Lợi, Nguyễn Văn Dáp là ủy viên.
Sau hơn 4 giờ làm việc khẩn trương và nghiêm túc và đầy tinh thần trách nhiệm Hội nghị Viên chức Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông năm học 2020-2021 kết thúc trong không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Hội nghị đã đi đến biểu quyết thông qua các chỉ tiêu cơ bản của nhiệm vụ năm học 2020-2021 và thống nhất các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra bằng biểu quyết 100% ý kiến nhất trí.
Đồng chí Vũ Trung Hoàn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu kết luận và bế mạc Hội nghị

Hội nghị Viên chức trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông năm học 2020-2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường quyết tâm luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần đưa đơn vị ngày càng vững mạnh về mọi mặt, xứng đáng là một trong những lá cờ đầu của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên nói chung và huyện Điện Biên Đông nói riêng.
Một số hình ảnh buổi Hội nghị:

Tác giả: Cô Lê Thị vui - Nhân viên y tế nhà trường