Tuyên truyền Luật an toàn giao thông, phòng chống tội phạm ma túy và mua bán người trong trường hoc

Chủ nhật - 27/09/2020 21:57

TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG, PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM MA TÚY VÀ MUA BÁN NGƯỜI TRONG TRƯỜNG HỌC NĂM HỌC 2020-2021
        Chiều ngày 25/9/2020, Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông phối hợp với Công an huyện Điện Biên Đông tổ chức buổi tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống tội phạm ma túy và mua bán người năm học 2020-2021 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường.
         Đến dự buổi tuyên truyền có đồng chí Lò Văn Hà - Phó Trưởng Công an huyện Điện Biên Đông, Báo cáo viên cấp Huyện; Thầy Vũ Xuân Hồng - Phó Bí thư Chi Bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo, các đồng chí nhân viên và 349 học sinh của trường.

Theo đó, đồng chí Lò Văn Hà đã thông tin tình hình trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Điện Biên và toàn quốc trong thời gian vừa qua. Đồng thời phổ biến, hướng dẫn Luật giao thông đường bộ như: việc sang đường, đi bộ an toàn; không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông; các biển báo hiệu chỉ dẫn, đặc biệt nhấn mạnh nhất là học sinh THPT khi tham gia giao thông đều phải chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định và đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Đ/c Lò Văn Hà - Phó Trưởng Công an huyện Điện Biên Đông thực tuyên truyền luật giao thông đến cán bộ, GV, nhân viên và học sinh

Được biết, trong những năm học qua, bên cạnh nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục đạo đức cho học sinh, Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông còn chú trọng công tác tuyên truyền về an toàn giao thông cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Qua đó nhà trường đã cho cán bộ, giáo viên và học sinh ký cam kết không vi phạm an toàn giao thông. Đặc biệt, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông được lồng ghép vào các hoạt động ngoại khóa như: buổi chào cờ, hoạt động ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt Đoàn,…

Bên cạnh đó, đồng chí Lò Văn Hà cũng triển khai thực hiện công tác phòng, chống tội phạm, ma túy, mua bán người năm 2020 trên địa bàn. Tập trung tuyên truyền giáo dục, trong đó chú trọng đến những đối tượng có hành vi xử dụng ma túy, hoặc mua bán ma túy bên  ngoài có thể len lõi tiếp cận với học sinh để có biện pháp phòng ngừa và giúp học sinh có ý thức tự phòng ngừa bằng cách tuyên truyền qua các chương trình thông tin, sách, báo, tài liệu,. . . giúp các em nắm đủ thông tin trước sự tác động, lôi kéo của tệ nạn ma tuý và tích cực phòng ngừa, tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm. Đồng thời đồng chí cũng giáo dục cho học sinh các kỹ năng phòng chống và bảo vệ ứng phó với những tình huống bất ngờ có thể bị xâm hại tình dục và những trò lừa đảo của các đối tượng buôn bán người.

Cuối buổi tuyên truyền, công an huyện và nhà trường đã thực hiện kí cam kết về việc chấp hành pháp luật đối với giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Thay mặt chi bộ Đảng, BGH nhà trường, Thầy Vũ Xuân Hồng Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn đến các đồng chí Lãnh đạo Công an huyện Điện Biên Đông đã quan tâm, dành thời gian quý báu để thực hiện tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường.

Thầy Vũ Xuân Hồng-Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, chủ động phòng chống tội phạm ma túy và mua bán người, góp phần tích cực tạo ra tâm thế học tập, rèn luyện và trang bị cho các em học sinh những kiến thức và kỹ năng giúp cho các em học sinh hoàn thiện bản thân mình hơn. Bên cạnh đó cũng giúp cho việc giáo dục kĩ năng sống, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường tốt hơn.

Tác giả: Cô giáo Trần Thị Thanh Thủy