Qũy Châu Á nguồn Barnett Foundaiton phỏng vấn trực tiếp nữ sinh lớp 10 trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông để trao học bổng năm học 2020-2021

Thứ sáu - 02/10/2020 23:17

Ngày 01/10/2020 Qũy học bổng Châu Á và Hội khuyến học tỉnh Điện Biên đã tiến hành phỏng vấn trực tiếp 22 em nữ sinh của nhà trường. Buổi phỏng vấn nhằm đánh giá, lựa chọn các em nữ sinh có đầy đủ tiêu chí, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để nhận học bổng.
Đến tham gia buổi phỏng vấn có 22 em nữ sinh khối 10 của nhà trường. Do các em mới nhập trường và lần đầu tiên được phỏng vấn nên nhiều em rất lo lắng, hồi hộp trong khi chờ phỏng vấn. Một số em sau khi phỏng vấn xong vẫn còn tiếc nuối vì các em chưa trình bày được hết được những khó khăn, vất vả của gia đình cũng như các em chưa thể hiện hết được sự nỗ lực, quyết tâm vượt khó học tập của bản thân.
Ông Nguyễn Mạnh Quân - Phó chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Điện Biên chia sẻ: “Qũy học bổng Châu Á đã giúp đỡ được nhiều em nữ sinh về kinh tế, giúp nhiều em có kết quả học tập và rèn luyện tốt. Tiêu chí để lựa chọn các em nữ sinh năm nay là: học sinh nữ có hoàn cảnh gia đình khó khăn (mồ côi, gia đình hộ nghèo, cận nghèo, dân tộc thiểu số); các em có học lực 4 năm cấp THCS từ loại khá trở lên và đặc biệt là người có ý chí phấn đấu trong học tập”.
Thầy Nguyễn Khắc Hùng- Phó Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn Qũy học bổng Châu Á và Hội khuyến học tỉnh Điện Biên luôn quan tâm và hàng năm đã trao học bổng cho các em nữ sinh của nhà trường. Đây là nguồn động viên lớn giúp các em nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Buổi phỏng vấn kết thúc tốt đẹp với những ánh mắt lạc quan của các em nữ sinh về một tương lai tươi sáng.
Một số hình ảnh buổi phỏng vấn

Tác giả: Thầy giáo Lò Văn Lợi