Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng rằm” năm 2020

Thứ sáu - 02/10/2020 09:41

Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông  tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng rằm” năm 2020

Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông  tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng rằm” năm 2020
Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng toả khắp trần gian, trẻ em lại nô nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã trở thành Tết của thiếu niên nhi đồng cả nước.
Một mùa Trung thu nữa lại về. Khắp nơi trên đất nước ta bây giờ, các cháu thiếu niên nhi đồng đang vui hội trăng rằm, phá cỗ trông trăng, xem múa lân, háo hức đón nhận những phần quà hay chơi những trò chơi dân gian đầy thú vị… Tất cả đã làm nên một mùa Trung thu 2020 vui tươi, yêu thương, phấn khởi và ý nghĩa. Hòa trong không khí ấy, tối ngày 01/10/2020 (tức là 15/8/2020 âm lịch) tại sân khấu Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông.  Ban
 chấp hành Đoàn Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông dưới sự chỉ đạo của Chi bộ đảng - BGH nhà trường đã tổ chức chương trình Tết Trung thu với chủ đề “Đêm hội Trăng rằm”

Ảnh công tác chuẩn bị cho đêm hội trăng rằm

Đây là hoạt động ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, góp phần đưa môi trường giáo dục vui tươi, lành mạnh để Tết Trung thu thực sự là ngày hội của trẻ thơ; động viên các em đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi...
Mở đầu chương trình là tiểu phẩm “Chú Cuội chị Hằng đi chơi Tết Trung thu”

Hình ảnh chú cuội và chị hằng đi chơi tết Trung thu

Đêm hội trăng rằm của chúng ta hôm nay không chỉ được đón rất đông các bạn học sinh mà chúng ta còn vinh dự được đón bác Lò Ngọc Ánh - Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh và bác Sùng A Sinh - Phó Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, các cô chú khách quý đến chung vui với nhà trường.
Tại chương trình, các em học sinh được nghe Thư chúc Tết Trung thu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam ở trong nước, các cháu trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam.

Đ/c Nguyễn Khắc Hùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc
Thư chúc Tết Trung thu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Tiếp theo là phần liên hoan phá cỗ, ngắm trăng và thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các học sinh nhà trường biểu diễn. Một không khí đón Tết Trung thu tưng bừng diễn ra ngay tại sân khấu ngoài trời của Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông.

Các tiết mục văn nghệ của các em học sinh trong nhà trường biểu diễn

Trong những năm qua Ban đại diện cha mẹ học sinh luôn dành những tình cảm, sự quan tâm đặc biệt cả về vật chất và tinh thần để học sinh trong nhà trường được vui chơi, học tập và phát triển lành mạnh. Để cổ vũ cho tinh thần đó cho các em học sinh. Bác Lò Ngọc Ánh - Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường lên phát biểu và trao tặng quà Trung thu cho các em học sinh.

Tiếp theo chương trình văn nghệ “Đêm Hội Trăng Rằm” là tiết mục kịch đặc sắc do các em học sinh lớp 12C2 thực hiện.

Các tiết mục kịch của các em học sinh khối 12 biểu diễn

Phần vô cùng sôi nổi và thu hút được các em học sinh đó là các em được chơi những trò chơi đầy thú vị trên sân khấu.

Để thể hiện sự khéo léo và óc thẩm mỹ của các em học sinh, phần hấp dẫn nhất được các em học sinh mong đợi nhất đó là: Trình diễn thời trang với chủ đề “Bảo vệ môi trường”

Tiết mục trình diễn thời trang của các em học sinh khối 11

Chương trình vui Tết Trung thu năm 2020 của Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông kết thúc tốt đẹp. Trong không khí vui tươi của ngày Hội, các em học sinh đã được thưởng thức các tiết mục kịch, trình diễn thời trang đặc sắc; tham gia trò chơi với các bạn, được giao lưu với các bạn cùng trường. Cuối cùng các em được đón không khí vui tươi, những lời chúc tốt đẹp và ngày Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.

Tác giả: Cô giáo Lường Thị Dỉu