Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020)

Thứ tư - 11/11/2020 11:43

Thực hiện chỉ đạo của UBMTTQ thị trấn Điện Biên Đông; Chi bộ tổ dân cư số 4 về việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020. Trong không khí tưng bừng của cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020); Ngày 11/11/2020, Ban công tác Mặt trận và nhân dân tổ dân cư số 4 thị trấn Điện Biên Đông long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020.
Tham dự Ngày hội Đại đoàn kết có đồng chí Quàng Văn Toản - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Điện Biên Đông; đồng chí Thào A Tủa - Bí thư Chi bộ tổ dân cư số 4; đồng chí Vàng Thị Xuân - Tổ trưởng tổ dân cư số 4; các đồng chí Trưởng ban công tác mặt trận; chi hội trưởng các chi hội đoàn thể tổ dân phố 4 cùng toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân tổ 4 thị trấn Điện Biên Đông.
 Mở đầu chương trình Ngày hội Đại đoàn kết là các tiết mục văn nghệ do các em học sinh của Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông biểu diễn.

Tiếp theo chương trình Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc năm 2020, các đại biểu đã được ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Điều này đã khơi dậy truyền thống yêu nước, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước, hội nhập quốc tế. Đồng thời, xây dựng hệ thống chính trị từ cơ sở trong sạch, vững mạnh, tăng cường hơn nữa sự gắn bó tình dân nghĩa Đảng và xây dựng thành công Nông thôn mới.
Lịch sử dân tộc Việt Nam từ bao đời nay luôn ghi nhớ lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh:
"Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết
Thành công, thành công, đại thành công”
hay : “Trong bầu trời không có gì quý bằng nhân dân. Trong thế giới không có gì mạnh bằng sức mạnh đoàn kết của nhân dân”. Thực hiện lời dạy của Người, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn chú trọng phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân. Coi đó là vấn đề chiến lược, có ý nghĩa sống còn, là kim chỉ nam quyết định thành bại của cách mạng. Ngay sau khi ra đời, ngày 18/11/1930, Đảng ta đã quyết định thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam nhằm tập hợp rộng rãi các giai cấp, dân tộc, tôn giáo, tầng lớp xã hội, tạo sức mạnh tổng hợp toàn dân tộc thực hiện thắng lợi mục tiêu con đường cách mạng đã chọn.

Đồng chí Thào A Tủa - Bí thư Chi bộ tổ dân cư số 4 đọc diễn văn kỷ niệm 90 năm truyền thống MTTQVN.

Trong Ngày hội, các đại biểu đã được nghe Báo cáo kết quả thực hiện cuộc vân động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2021. Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, song trong năm qua tổ dân cư số 4 dưới sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của các cấp lãnh đạo, cán bộ và nhân dân tổ dân cư số 4 đã nỗ lực phấn đấu không ngừng, khắc phục mọi khó khăn vươn lên xây dựng đời sống kinh tế văn hóa xã hội mọi mặt và đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Đồng chí Vàng Thị Xuân - Tổ trưởng tổ dân cư số 4- Báo cáo thực hiện cuộc vận động "Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư" năm 2020.

Phát biểu tại ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Đồng chí Quàng Văn Toản - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Điện Biên Đông đã ghi nhận những kết quả mà tổ dân cư số 4 thị trấn đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Chương trình xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời, mong muốn chính quyền và bà con nhân dân tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đoàn kết không ngừng phấn đấu vươn lên, xây dựng tổ dân cư ngày càng đổi mới, phát triển, ấm no và hạnh phúc.

Đồng chí Quàng Văn Toản - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Điện Biên Đông phát biểu chỉ đạo và chia vui cùng ngày hội

Năm 2020, cán bộ đảng viên và nhân dân trong tổ dân cư số 4 đã thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt luôn nỗ lực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, thiên tai lũ lụt….Chính sự đồng sức đồng lòng của khối đại đoàn kết toàn dân đã đưa tổ dân cư số 4 vươn lên phát triển kinh tế và góp phần đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương và đất nước.
Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông nằm trên địa bàn tổ 4 thị trấn Điện Biên Đông có vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển giáo dục, kinh tế, xã hội và củng cố an ninh, quốc phòng của địa phương. Với đội ngũ cán bộ, giao viên tận tụy, tâm huyết, đoàn kết, trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đang vững bước đi lên cùng công cuộc hiện đại hóa đất nước, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân các dân tộc trong huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên. Năm 2020, 100% gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đều đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

Đồng chí Thào A Tủa - Bí thư chi bộ tổ dân cư số 4 trao giấy công nhận gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” 03 năm liên tục (từ 2018 -2020).

Tại ngày hội Đại đoàn kết, Ban công tác mặt trận tổ quốc đã phát động và cam kết giao ước thi đua, đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu gia đình văn hóa năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Duy Hưng - đại điện các gia đình tổ dân cư số 4 cam kết thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"

Đồng chí Lò Văn Xuyên - Trưởng Ban công tác mặt trận - phát động thi đua năm 2021

Năm 2021, tổ dân cư số 4 tiếp tục xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; nâng cao thu nhập cải thiện đời sống; phấn đấu có trên 95% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa và thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư".

Tác giả: Cô Lê Thị vui - Nhân viên y tế nhà trường