Ngày Hội gói bánh chưng xanh mừng Xuân Canh Tý năm 2020

Chủ nhật - 12/01/2020 06:00

Ngày Hội gói bánh chưng xanh mừng Xuân Canh Tý năm 2020

Mỗi khi tết đến xuân về, người Việt, dù có đi đâu, ở đâu cũng không bao giờ thiếu chiếc bánh chưng xanh trong mâm cỗ Tết cổ truyền.
Hòa chung không khí rộn rã chuẩn bị cho Tết Nguyên đán của dân tộc cũng như mong muốn tạo ra cơ hội, không gian để các em học sinh tìm hiểu về phong tục, các hoạt động trong ngày Tết truyền thống. Ngày 11/01/2020, Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã tổ chức hoạt động “Ngày Hội gói bánh chưng xanh mừng Xuân Canh Tý năm 2020” cho các em học sinh nhà trường, mang đến cho các em những trải nghiệm về một ngày Tết quê hương thực sự ý nghĩa.

Buổi trải nghiệm gói bánh Chưng được thực hiện tại sân nhà ăn của trường trong một buổi chiều cuối tuần gần tết nên dường như không khí ấm áp hơn, đặc biệt hơn. Đây là một cơ hội để các em học sinh được trải nghiệm và tích lũy được thêm nhiều kỹ năng sống, các em sẽ học cách hoạt động nhóm, được giao nhiệm vụ trong nhóm. Các em được biết đến các nguyên liệu gói bánh, được tự tay thực hiện các công đoạn gói bánh và làm ra những sản phẩm đầu tay của mình.

Thông qua ngày hội gói bánh chưng, các em học sinh được hiểu biết thêm về ý nghĩa ngày tết cổ truyền của dân tộc cũng như món bánh đặc trưng không thể thiếu vào ngày này. Ngày hội là thời gian để các học sinh nhà trường được giao lưu và chia sẻ cùng nhau những hiểu biết của bản thân và cùng chung vui trong không khí đón tết. Hoạt động này đã tạo ra sân chơi lành mạnh, thiết thực cho đoàn viên, thanh niên thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi sôi nổi trong Nhà trường. Đây cũng là hoạt động trải nghiệm đầy cảm xúc của các em nhằm giữ gìn nét văn hóa truyền thống của dân tộc mỗi khi xuân về.

Tác giả: Thầy giáo Trần Xuân