TRƯỜNG PHỔ THÔNG DTNT THPT HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG TỔ CHỨC TRAO QUÀ TẾT CHO GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN VÀ HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ NĂM 2020

Chủ nhật - 19/01/2020 07:27

Thực hiện công văn số 3261/SGDĐT-VP, ngày 17 tháng 12 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020;
Thực hiện Nghị quyết của Chi bộ Đảng về việc tổ chức các ngày Lễ trong năm học 2019-2020;
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020.
Nhân dịp đón tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, sáng ngày 17/8/2020, Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông phối hợp với Ban Cha mẹ học sinh đã tổ chức trao tặng 17 xuất quà cho các em học sinh trong nhà trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vẫn cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện.
Tham dự buổi trao quà tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
- Về phía nhà trường: Thầy giáo Vũ Trung Hoàn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể sư phạm và các em học sinh của Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông.
- Về phía Ban đại diện CMHS: Bác Bùi Ngọc Minh - Trưởng Ban đại diện CMHS và bác Sùng A Tủa - Phó trưởng Ban đại diện CMHS của nhà trường năm học 2019-2020.
Phát biểu tại buổi trao quà Bác Bùi Ngọc Minh chia sẻ, chúng tôi mong muốn mang tình yêu thương, mang những phần quà thiết thực dành cho các em học sinh, động viên các các em vươn lên vượt khó, đạt những kết quả tốt hơn nữa trong học tập. Mong các em nỗ lực, vượt khó để sau này thành người có ích cho xã hội.
Đây là món quà ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Ban đại diện cha mẹ học sinh, Ban Giám hiệu nhà trường, nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đón tết thêm ấm áp và đầy đủ hơn nhân dịp xuân Canh Tý 2020. Đồng thời góp phần động viên tinh thần, khích lệ các em vượt lên hoàn cảnh và đạt kết quả tốt hơn trong học tập, rèn luyện.
Thay mặt nhà trường, Thầy giáo Vũ Trung Hoàn trân trọng cảm ơn Bác Bùi Ngọc Minh, bác Sùng A Tủa cùng các bậc phụ huynh về nghĩa cử hết sức cao đẹp này. Đây không đơn thuần chỉ là việc trao những phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mà còn thể hiện nét đẹp truyền thống "Tôn sư Trọng đạo", "Uống nước nhớ nguồn", "Tương thân tương ái" của dân tộc ta và thực hiện quan điểm của Đảng và Nhà nước về xã hội hóa sự nghiệp giáo dục. Những nghĩa cử cao đẹp này đem thêm niềm tin cho các em trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em học sinh vững bước trên con đường học tập.
Cũng trong dịp này, Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông tổ chức trao 07 xuất quà tết cho giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 3.900.000 (Ba triệu chín trăm nghìn đồng).
Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Ban Cha mẹ học sinh, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở chung tay giúp đỡ các đồng chí giáo viên, nhân viên và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau đón Tết vui vẻ, đầm ấm hơn. Qua đó, giúp các đồng chí và các em vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống, vui xuân, đón Tết bên gia đình và người thân.
Một số hình ảnh của buổi trao quà tết

Tác giả: Cô giáo Cà Thị Cường