Sân trường mùa lá rụng

Thứ năm - 16/01/2020 19:31

Sân trường mùa lá rụng

"Mùa thu bỏ đi rồi, ta đứng lại bơ vơ
Lá vẫn rơi dạt dào trong nắng hạ..."

Mùa thu cố nhân đã bỏ ta đi. Đông đến mà còn chói nắng như vào hạ. Lá rụng như còn quyến luyến hơi thu. Lâu lâu lại se lạnh mưa phùn như xuân Tết. Đúng là chỉ có thời tiết Tây Bắc mới có cái "chất" riêng như vậy.
      Sừng sững ngự trị ở lối vào sân Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông, không học sinh gắn mác nội trú nào mà không biết tới tán lá hai cây bàng. Những cơn gió mải đùa chơi vô tình đã làm cho các bạn học sinh trực tuần nhăn nhó trở thành lính gác. Mỗi giờ ra chơi luôn thường trực nào chổi tre, hót rác, thùng rác... trực chiến gốc bàng để dọn sạch lá, giữ cảnh quan sạch đẹp cho sân trường.

Một góc sân trường

Ấy vậy mà thời áo trắng trung học của các em học sinh Nội trú cũng không thể vắng những dòng tâm sự về gốc bàng bản tin này. Là lán tỏa bóng mát che cái gắt nắng gió Lào của hạ. Là ô vội che mưa cho những đứa xoắn chân chạy không kịp. Là nguồn cảm hứng nên thơ cho mấy đứa tâm hồn nghiện ngôn tình. Là chứng nhân cho nhiều những kỉ niệm tuổi "nổi loạn" được níu lại tại Nội trú Điện Biên Đông. Là góc miệt mài ôn tập cho những quyết tâm, đam mê học trò.

Những đôi bạn cùng tiến

Kỉ niệm tuổi "nổi loạn"

Sân trường mùa lá phải "rung" cho rụng

Những gì còn sót lại

Là góc miệt mài ôn tập

Lá bàng rơi báo hiệu một mùa xuân mới sắp về cho nên các bạn học sinh Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông hãy cháy hết mình cho những cố gắng còn dang dở. Trong thời tiết khá khắc nghiệt này, mỗi bạn học sinh cần có kế hoạch học tập, nghỉ ngơi và giải trí thật khoa học; ăn uống đảm bảo sức khỏe để chinh phục những mục tiêu mà mình đã đề ra.
          Chúc các bạn may mắn, thành công!

Tác giả: Ban biên tập