QUỸ CHÂU Á TRAO TẶNG 30 SUẤT HỌC BỔNG CHO NỮ SINH TRƯỜNG PHỔ THÔNG DTNT THPT HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG

Thứ tư - 06/12/2017 06:01

Chiều ngày 05/12/2017,  Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông vinh dự được đón đoàn làm việc của Quỹ Châu Á đến trao tặng 30 suất học bổng cho các em nữ sinh lớp 10 của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn trong 3 năm học THPT. Mục tiêu của dự án nhằm hỗ trợ các em học sinh nữ lớp 10 có học lực khá, giỏi và hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học hết lớp 12. Tiền học bổng cho mỗi em là 4.000.000 VNĐ/năm và được chuyển thành 2 lần (lần 1 vào giữa học kỳ I, lần 2 vào giữa học kỳ II).
          Đến dự với Chương trình trao tặng học bổng của nhà trường có các quý vị đại biểu:
          - Đại diện cho Quỹ Châu Á: Bà Đinh Kiều Nhung - Quản lý các chương trình Giáo dục của Quỹ Châu Á.
          -
Đại diện cho Hội khuyến học tỉnh Điện Biên: Ông Trần Ngọc Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội khuyến học tỉnh.
          - Đại diện cho Sở Giáo dục và Đào tạo: Đ/c Tạ Xuân Chính - Chuyên viên Phòng Giáo dục trung học.
         - Đại diện cho Huyện Điện Biên Đông: Đ/c Lò Hồng Phong - Phó Bí Thường trực Huyện ủy, Đ/c Ngô Văn Thanh - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.
          - Đại diện cho thị trấn Điện Biên Đông: Đ/c Cà Mạnh Hải - Phó Chủ tịch UBND thị trấn.
          - Đại biểu đại diện các đơn vị trường học trên địa bàn thị trấn Điện Biên Đông.

Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng của các thầy cô giáo và học sinh, ông Trần Ngọc Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội khuyến học tỉnh Điện Biên lên phát biểu khai mạc chương trình.

Tiếp theo, bà Đinh Kiều Nhung - Quản lý các chương trình Giáo dục của Quỹ Châu Á lên giới thiệu về lịch sử hoạt động của Quỹ Châu Á cũng như những tác động tích cực của Quỹ Châu Á đối với các nhóm đối tượng đã được nhận sự hỗ trợ từ Quỹ.

Tiếp đó, bà Lê Huyền Trang - Thư kí Hội khuyến học tỉnh Điện Biên lên công bố quyết định trao học bổng Quỹ Châu Á cho 30  nữ sinh của nhà trường. Đại diện Quỹ Châu Á cùng lãnh đạo huyện Điện Biên Đông, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội khuyến học tỉnh đã lên trao học bổng cho 30 em nữ sinh.

Đại diện cho 30 em nữ sinh được nhận học bổng, em Lò Thị Hà - Lớp 10A3 đã lên phát biểu cảm nghĩ của mình. Trong niềm xúc động, em Hà đã chia sẻ: “ … Số tiền đó đối với những bạn học sinh gia đình có điều kiện có thể chỉ là bình thường. Nhưng đối với chúng cháu, những học sinh mà cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn thì đó là một món quà vô cùng ý nghĩa, giúp chúng cháu có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ về con chữ mà bấy lâu chúng cháu hằng khao khát…” Những chia sẻ chân thực và tình cảm của em Hà khiến cả hội trường lặng người vì xúc động, càng thấy trân trọng hơn những hành động thiết thực và quý báu đến từ  Quỹ Châu Á.

Sau khi bế mạc chương trình, Đoàn làm việc đã đi thăm gia đình của các em: Quàng Thị Triệu (lớp 10A4),  em Lường Thị Pánh (lớp 10A3), em Lò Thị Thắm (lớp 10A2).

Đến thăm mỗi gia đình, đoàn làm việc đều thăm hỏi ân cần, tìm hiểu những khó khăn mà các gia đình đang gặp phải, đồng thời chia sẻ và động viên các gia đình khắc phục khó khăn để cho các em được tiếp tục theo học đến hết lớp 12. Mỗi hoàn cảnh gia đình đều để lại những cảm xúc khó quên cho Đoàn làm việc về sự  khó khăn, cực khổ và nghị lực vượt khó của các em nữ sinh trong một hoàn cảnh gia đình thiếu thốn như vậy.

Thăm gia đình em Quàng Thị Triệu - Lớp 10A4

Thăm gia đình em Lường Thị Pánh - Lớp 10A3

Đến thăm gia đình em Lò Thị Thắm - Lớp 10A4

Khi Đoàn làm việc chia tay các gia đình, trời đã xẩm tối, những giọt nước mắt xúc động, những cái ôm ấm áp sự chia sẻ và tình người. Việc trao tặng học bổng cho các em nữ sinh đã giúp thắp lên ánh sáng hi vọng về tương lai trong những ngôi nhà đơn sơ nghèo nàn của các em. Rồi mai đây, các em và gia đình sẽ đỡ đi phần nào những lo toan mưu sinh để tập trung học tập được tốt hơn. Những thành tích của các em sẽ càng nhiều hơn, tương lai của các em càng rộng mở, các em sẽ sống hạnh phúc hơn.
Xin cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của Quỹ Châu Á!

Tác giả: Thầy Phạm Anh Chiến