TRƯỜNG PHỔ THÔNG DTNT THPT HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG ĐÓN TẾT MẬU TUẤT NĂM 2018

Thứ năm - 22/02/2018 00:53

Những ngày này, nhân dân các dân tộc trên địa bàn toàn huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên nói riêng và nhân dân các dân tộc trong cả nước nói chung đang nô nức chào đón cái Tết cổ truyền của dân tộc. Hòa trong không khí vui tươi, rộn ràng ấy, hôm nay ngày 09/02/2018 (tức ngày 24 tháng chạp năm Đinh Dậu) thầy và trò Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông tổ chức các hoạt động chào đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.
         Với đặc thù là trường chuyên biệt dành cho con em đồng bào dân tộc trong huyện, năm nào cũng vậy, vào các dịp lễ tết, nhà trường đều tổ chức các hoạt động ôn lại những nét văn hóa truyền thống của dân tộc thông qua việc tổ chức ngày tết dân tộc cho các em học sinh với các hoạt động như thi gói bánh chưng, thi trình diễn trang phục dân tộc, đóng kịch, thi các tiết mục văn nghệ giữa các khối lớp,...
         Bên cạnh đó nhà trường cũng tổ chức cho học sinh thăm và viếng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của huyện, dọn dẹp vệ sinh, cảnh quan môi trường khuôn viên nhà trường và dọc các tuyến đường quanh khu vực thị trấn.

Việc tổ chức các hoạt động vui xuân đón tết nhằm giáo dục cho học sinh những nét đẹp truyền thống của dân tộc, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam, đồng thời giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường sống./.

Tác giả: Cô giáo Lò Thị Hương