XÚC ĐỘNG LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA HỌC SINH LỚP 12 TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG NIÊN KHÓA 2019-2022

Thứ sáu - 27/05/2022 02:02

XÚC ĐỘNG LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA HỌC SINH LỚP 12 TRƯỜNG PTDTNT THPT HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG NIÊN KHÓA 2019-2022

Sáng ngày 24/5/2022, Trường PTDTNT THPT Huyện Điện Biên Đông tổ chức lễ Tri ân và Trưởng thành cho học sinh khối 12. Buổi lễ có sự tham dự của Ban giám hiệu, toàn thể quý thầy cô, nhân viên, các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh nhà trường.
 Lễ Tri ân và Trưởng thành của khối 12 đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời học sinh, giúp các em hướng về truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn: bày tỏ tấm lòng của người con đối với cha mẹ - người cho con một hình hài, của người học trò đối với thầy cô - người cho con cả một kho tàng kiến thức. Buổi lễ diễn ra vừa trang trọng vừa sâu lắng, xúc động. Buổi lễ cũng là dịp để các em cùng nhau tạo nên những kỷ niệm, khắc sâu vào tâm khảm mỗi thành viên của khóa học 2019-2022  một dấu ấn đẹp đẽ, khó quên về những năm tháng được hoc dưới mái trường nội trú Điện Biên Đông dấu yêu.
Mở đầu là các tiết mục văn nghệ do các em học sinh khối 12 thể hiện. Các tiết mục dàn dựng công phu và đặt tất cả tấm lòng của các em tới thầy cô, cha mẹ và các bạn.
Phát biểu tại Lễ Tri ân và Trưởng thành, Thầy giáo Vũ Xuân Hồng - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã biểu dương, khen thưởng những thành tích mà thầy cô và các em học sinh xuất sắc đạt được trong năm học qua. Trong buổi lễ đặc biệt của học trò, thầy đã có rất nhiều điều nhắn gửi chân tình, sâu sắc tới các em học sinh khối 12: “Khi rời xa mái trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông, phía trước các em là đường đời muôn ngả. Mỗi em sẽ chọn lối rẽ và đích đến cho riêng mình. Cuộc sống chắc chắn sẽ có nhiều trông gai, thử thách  nhưng Thầy mong các em hãy tự tin trên gương mặt, lương thiện ở trong tim, khí phách ở trong máu và mạnh mẽ trong cuộc đời thì dù trong môi trường học tập hay công tác nào, các em cũng sẽ thành công.”
Trong buổi lễ này, các em học sinh đã có những lời phát biểu tri ân công lao của cha mẹ, thầy cô rất chân tình, đầy xúc động khiến cho nhiều thầy cô, phụ huynh và học sinh rưng rưng nước mắt. Vâng, đối với những người mang sứ mệnh cao cả “trồng người” thì thành công lớn nhất đối với họ có lẽ là sự trưởng thành của học trò và sự đền đáp xứng đáng nhất là những giá trị mà lớp học trò mang đến cho gia đình, xã hội.
Là một trong những giáo viên chủ nhiệm lớp 12, đã 3 năm gắn bó với các em cô Nguyễn Thị Tào cũng có nhiều chia sẻ xúc động.
Đáp lại tình cảm của Nhà trường, Trưởng Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh - Bác Lò Ngọc Ánh, thay mặt cho tất cả phụ huynh, gửi tới Ban giám hiệu và quý thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất. Thay mặt Hội cha mẹ học sinh, bác Ánh đánh giá cao những nỗ lực hết mình của thầy cô trong giảng dạy, giáo dục các em. Hội cha mẹ học sinh khẳng định, thành công của các em học sinh hôm nay là nhờ một phần rất lớn từ công dạy dỗ, dưỡng dục của quý thầy cô. Các thầy cô đã yêu thương, tận tình, chu đáo, quan tâm, chăm sóc, dạy bảo các em. Các thầy cô đã đồng cảm và chia sẻ với phụ huynh những khó khăn, đã thay cha mẹ chăm sóc, yêu thương các em.
Để chuẩn bị cho buổi lễ  này, các em học sinh gửi ngàn lời tri ân tới thầy cô. Những lời tri ân đầy tình cảm được các em cẩn thận, nắn nót viết lên từng trang giấy và được  treo lên cây tri ân.
Thật xúc động khi nghe được những lời tri ân từ đáy lòng các em. Nhà trường gửi tới các em món quà với lời chúc được ghi bằng cả tấm lòng người cô người thầy trong trang vở. Chúc các em thành công.
Vậy là đã đến lúc chia tay thầy cô, chia tay bạn bè; hình ảnh những giọt nước mắt nghẹn ngào, những cái ôm nồng ấm thay cho lời nhắn nhủ, lời cảm ơn, lời xin lỗi, lời tạm biệt…; khi lời nói không thể bật lên thành lời của thầy và trò trước thời khắc chia xa đã khiến cho không khí buổi lễ trở nên thiêng liêng và đáng nhớ hơn bao giờ hết.
Mái trường nội trú Điện Biên Đông xin chúc cho tất cả những chú đại bàng con hôm nay sẽ trở thành hùng ưng mới trên con đường mình đã lựa chọn sau này. Và tất cả các em hãy nhớ rằng: nội trú Điện Biên Đông vẫn là nhà của các em và thầy cô sẽ luôn dõi theo những bước chân của các em sau này”.

Chúc tất cả các em luôn thành công trong tương lai.

Một số hình ảnh của chương trình

Đặt may Áo thun đồng phục cao cấp

Tác giả: Cô giáo Trần Thị Huế