Đại hội Đoàn trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông

Thứ bảy - 06/10/2018 07:32

Đại hội Đoàn trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông

Được sự nhất trí của Chi bộ Đảng, BTV Huyện Đoàn huyện Điện Biên Đông vào 20 giờ 00 phút ngày 02/10/2018 Đoàn trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông long trọng tổ chức Đại hội Đoàn trường nhiệm kì 2018-2019. Đại hội nhằm tổng kết công tác đoàn, phong trào thanh niên trong nhiệm kì 2017-2018 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kì 2018-2019, đồng thời bầu ra BCH mới có đầy đủ năng lực, lòng nhiệt tình để đưa phong trào Đoàn nhà trường ngày càng phát triển, vững mạnh.

Đến tham dự Đại hội có các đồng chí trong BTV Huyện Đoàn, các chi Đoàn bạn: ĐTN thị trấn Điện Biên Đông, Đoàn trường THPT Trần Can, Đoàn Công an Huyện, Đoàn trường Trung tâm GDNN-GDTX Điện Biên Đông và Đoàn kết nghĩa TTYT huyện Điện Biên Đông. Về phía nhà trường có sự hiện diện của đồng chí Vũ Trung Hoàn - Bí thư chi bộ, các đồng chí trong ban chi ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn, ĐTN cùng toàn thể Đoàn viên thanh niên nhà trường.
          Mở đầu là chương trình văn nghệ đặc sắc do các đồng chí đoàn viên, thanh niên nhà trường biểu diễn. Các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc, sức mạnh của thanh niên…đã tạo sự hào hứng, khí thế vui tươi của tuổi trẻ.

Kết thúc chương trình văn nghệ, Ban tổ chức mời Đoàn chủ tịch, Đoàn thư kí lên điều hành Đại hội. Đại hội đã được nghe đồng chí Trần Xuân Tuấn - Bí thư Đoàn trường thông qua báo cáo chính trị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2017-2018 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kì 2018-2019. Qua bản báo cáo đã chỉ ra được những ưu điểm, mặt hạn chế của công tác Đoàn trong nhiệm kì vừa qua, đánh giá các chỉ tiêu đưa ra trong năm học và kết quả thực hiện. Cũng qua bản báo cáo đã nêu ra được các nhiệm vụ chính và phương hướng hoạt động của nhiệm kì 2018-2019 với những hoạt động, phong trào cụ thể.

Tiếp đến đồng chí Cà Thị Cường - Phó Bí thư Đoàn trường thông qua bản báo cáo kiểm điểm BCH nhiệm kì 2017-2018.

Sau khi nghe 2 bản báo cáo của 02 đồng chí trong BCH Đoàn trường, Đại hội chuyển sang phần tham luận với 02 bài tham luận tiêu biểu. Đồng chí Lò Thị Tình - Đoàn viên chi đoàn giáo viên lên trình bày trước Đại hội tham luận về công tác chuyên môn.

Đồng chí Bùi Văn Cường -  Đoàn viên chi đoàn giáo viên lên trình bày trước Đại hội tham luận về vấn đề đẩy mạnh các hoạt động Văn hóa, Văn nghệ, Thể dục, Thể thao trong nhà trường.

Kết thúc phần tham luận Đại hội được đón nhận các ý kiến phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chức mừng của đồng chí Vũ Trung Hoàn - Bí thư chi bộ nhà trường.

Đ/c Vũ Trung Hoàn - Bí thư chi bộ tặng hoa chúc mừng
          Đại hội cũng được đón nhận tình cảm cũng như những ý kiến phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng của đồng chí Nguyễn Thị Hằng - UV BTV Huyện Đoàn.

Đ/c Nguyễn Thị Hằng - UV BTV huyện Đoàn tặng hoa chúc mừng

Đại hội tiến hành biểu quyết chỉ tiêu
          Đồng chí Trần Xuân Tuấn - Bí thư Đoàn trường lên trình bày đề án nhân sự BCH nhiệm kì 2018-2019.
          Đại hội chuyển sang phần bầu cử.
          Đồng chí Bùi Văn Cường thông qua thể lệ bầu cử
          Đại hội tiến hành bỏ phiếu.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy tinh thần trách nhiệm của tổ bầu cử, Đại hội đã chính thức bầu ra BCH nhiệm kì 2018-2019. Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội dưới sự cổ vũ sôi nổi của ĐVTN nhà trường cùng những bó hoa tươi của Chi bộ đảng, BTV Huyện đoàn và các chi đoàn bạn chúc mừng.

Đại hội Đoàn trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội là nơi hội tụ các ĐVTN nhà trường thể hiện sự nhiệt huyết, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ nhà trường. Chúc cho Đoàn trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông sẽ gặt hái được nhiều thành công trong năm học 2018-2019 và thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Tác giả: Trần Xuân Tuấn

Nguồn tin: Đoàn thanh niên