Tập huấn kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản và các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI)

Thứ bảy - 18/08/2018 05:17

Tập huấn kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản
và các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI)

Thực hiện Quyết định số 504/QĐ-UBND ngày 20/6/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên về việc tiếp nhận khoản viện trợ của Ủy ban y tế Hà Lan - Việt Nam để thực hiện mở rộng dự án “Tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh miền núi tỉnh Điện Biên” năm 2018.
Nhằm trang bị kiến thức và tăng cường hiểu biết về sức khỏe sinh sản, ngày 06/8/2018, Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã tham gia lớp tập huấn theo Dự án “Tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản cho học sinh miền núi tỉnh Điện Biên” do Ủy ban y tế Hà Lan - Việt Nam thực hiện.
Tham gia tập huấn, toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường  đã được  Bs.Vũ Thị Thùy - Giám đốc Trung Dân số - KHHGĐ tỉnh Điện Biên truyền đạt những kiến thức rất thiết thực giúp nhận biết các biểu hiện và cách phòng tránh một số bệnh lây truyền qua đường tình dục; kiến thức về sức khỏe sinh sản. Trong quá trình tham gia tập huấn, cán bộ và giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã tích cực tham gia trao đổi và đóng góp ý kiến giúp buổi tập huấn đạt hiệu quả cao. Bác sĩ Vũ Thị Thùy đã giải đáp rất nhiều câu hỏi thắc mắc có liên quan đến sức khỏe sinh sản của giáo viên và nhân viên nhà trường trong buổi tập huấn.
Lớp tập huấn đã trang bị cho giáo viên những kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản và các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI). Sau buổi tập huấn, giáo viên hiểu rõ hơn các dấu hiệu nhận biết cơ bản, những ảnh hưởng của STI tới lứa tuổi vị thành niên và cách phòng tránh các bệnh STI. Những kiến thức cơ bản này sẽ bổ trợ cho đội ngũ giáo viên khi giảng dạy và triển khai các hoạt động giáo dục sức khỏe sinh sản tại nhà trường. Đồng chí Vũ Trung Hoàn - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sẽ lồng ghép giảng dạy các kiến thức về sức khỏe sinh sản và các bệnh lây truyền qua đường tình dục vào chương trình học trong nhà trường giúp các em học sinh có những hiểu biết cơ bản nhất về vấn đề này.
Đồng chí Vũ Trung Hoàn - Hiệu trưởng nhà trường cũng nhấn mạnh, giáo dục sức khỏe sinh sản không chỉ là nhiệm vụ của ngành y tế, mà đòi hỏi cả xã hội, các tổ chức chính quyền, đoàn thể, nhà trường và gia đình cùng phối hợp thực hiện. Đặc biệt là đối với độ tuổi còn là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường thì việc chăm sóc sức khỏe sinh sản sẽ giúp hướng các em vào lối sống điều độ; hướng đến những suy nghĩ, đánh giá, lựa chọn đúng đắn trong tình bạn, tình yêu, không mắc phải những sai lầm đáng tiếc ảnh hưởng đến hạnh phúc và tương lai sau này.
Một số hình ảnh tập huấn

Tác giả: Cô giáo Trịnh Hải Thùy