TẬP HUẤN NÂNG CAO KIẾN THỨC VÀ NĂNG LỰC PHÒNG CHỐNG BỆNH TẬT HỌC ĐƯỜNG CHO GIÁO VIÊN TẠI CÁC TRƯỜNG THÍ ĐIỂM THUỘC DỰ ÁN 1 - Y TẾ TRƯỜNG HỌC TỈNH ĐIỆN BIÊN NĂM 2018

Thứ hai - 20/08/2018 11:44

TẬP HUẤN  NÂNG CAO KIẾN THỨC VÀ NĂNG LỰC PHÒNG CHỐNG  BỆNH TẬT HỌC ĐƯỜNG CHO GIÁO VIÊN TẠI CÁC TRƯỜNG THÍ ĐIỂM THUỘC DỰ ÁN 1 - Y TẾ TRƯỜNG HỌC  TỈNH ĐIỆN BIÊN NĂM 2018

TẬP HUẤN
NÂNG CAO KIẾN THỨC VÀ NĂNG LỰC PHÒNG CHỐNG
TỈNH ĐIỆN BIÊN NĂM 2018

Nhằm giúp đội ngũ giáo viên, nhân viên nâng cao kiến thức và năng lực trong công tác phòng chống bệnh tật học đường, ngày 16 tháng 8 năm 2018, tại trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông, Trung tâm Y học Dự phòng tỉnh Điện Biên tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức và năng lực trong công tác phòng chống bệnh tật học đường cho giáo viên tại các trường thí điểm thuộc dự án 1 - Y tế trường học tỉnh Điện Biên năm 2018 cho các giáo viên, nhân viên nhà trường.
Khai mạc buổi tập huấn, Lãnh đạo nhà trường đã khái quát đặc điểm tình hình nhà trường cũng như tầm quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe đối với các em học sinh.
Tại buổi tập huấn, các giáo viên, nhân viên đã được làm bài tập lượng giá đầu vào, đầu ra và nghe giảng viên của Trung tâm YHDP tỉnh Điện Biên - Bác sĩ Dương Thị Lan - hướng dẫn các kiến thức, cách phòng chống, xử lý một số bệnh, tật học đường thường gặp: Cận thị học đường, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng ở trẻ, thừa cân béo phì, rối loạn tâm lí học đường...
Bên cạnh việc bồi dưỡng kiến thức phòng bệnh tật tại trường học, chương trình tập huấn còn chú trọng công tác truyền thông giáo dục về vệ sinh môi trường trong trường học. Đặc biệt là sự thảo luận sôi nổi các nội dung còn vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện.
Buổi tập huấn đã trang bị kiến thức cần thiết góp phần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cá nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục, đảm bảo công tác chăm lo đời sống, sức khỏe các em học sinh tại nhà trường.
Một số hình ảnh hoạt động buổi tập huấn:

Tác giả: Lê Thị Vui - Nhân viên y tế