Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018)

Thứ ba - 13/11/2018 00:33

Thực hiện sự hướng dẫn chỉ đạo của UBMTTQ thị trấn Điện Biên Đông; thực hiện Nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ tổ dân cư số 10 về việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018. Trong không khí tưng bừng phấn khởi cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018). Ngày 12/11/2018, Ban công tác Mặt trận và nhân dân tổ dân cư số 10 thị trấn Điện Biên Đông long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018.
Tham dự Ngày hội Đại đoàn kết có đồng chí Lò Văn Tâm - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện Điện Biên Đông, đồng chí Lò Văn Tươi - Phó Chủ tịch HĐND thị trấn Điện Biên Đông, đồng chí Lò Văn Hương - Bí thư chi bộ tổ dân cư số 10, đồng chí Vàng Thị Xuân - Tổ trưởng tổ dân cư số 10, đồng chí Trần Mạnh Trung - Chủ tịch UBMTTQ tổ dân cư số 10 cùng toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân tổ 10 thị trấn Điện Biên Đông.
Mở đầu buổi Lễ kỉ niệm Ngày hội Đại đoàn kết là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do tập thể giáo viên và vác em học sinh trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông biểu diễn.
Dẫn chương trình đồng chí Lê Hữu Hải - giáo viên trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông

Tiết mục biểu diễn của các cô giáo trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông

Tiết mục biểu diễn của thầy giáo Trần Xuân Tuấn và cô giáo Trần Thị Hà, trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông

Tiết mục biểu diễn của Thầy giáo Nguyễn Đức Hùng  và thầy  giáo Nguyễn Mạnh Linh, trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông

Tiết mục biểu diễn của em Cầm Minh Tuấn - học sinh lớp 11B2, trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông

Tiết mục biểu diễn của em Lò Văn Khụt - học sinh lớp 12C1, trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông

Tại Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc năm 2018, các đại biểu đã được ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, khơi dậy truyền thống yêu nước, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước, hội nhập quốc tế. Đồng thời, xây dựng hệ thống chính trị từ cơ sở trong sạch, vững mạnh, tăng cường hơn nữa sự gắn bó tình dân nghĩa Đảng và xây dựng thành công Nông thôn mới.
Đồng chí Lò Văn Hương  - Bí thư chi bộ tổ Dân cư số 10 đọc diễn văn kỉ niệm 88 năm truyền thống MTTQVN.

Cũng tại Ngày hội các đại biểu đã được nghe Báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2019; đồng thời, công bố Quyết định công nhận gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” năm 2018. Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông nằm trên địa bàn tổ 10 thị trấn Điện Biên Đông có vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội và củng cố an ninh, quốc phòng của địa phương. Với đội ngũ tận tụy, tâm huyết, đoàn kết, trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đang vững bước đi lên cùng công cuộc hiện đại hóa đất nước, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân các dân tộc trong huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên. Năm 2018, 100% gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đều đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.
Đồng chí Trần Mạnh Trung - Trưởng Ban công tác mặt trận - Báo cáo tổng kết công tác Mặt trận của tổ dân cư số 10 năm 2018, phát động thi đua năm 2019, đồng thời công bố quyết định gia đình đạt tiêu chuẩn Gia đình văn hóa năm 2018.

Phát biểu tại ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Đồng chí Lò Văn Tâm - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Điện Biên Đông đã ghi nhận những kết quả mà tổ dân cư số 10 thị trấn đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Chương trình xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời, mong muốn chính quyền và bà con nhân dân tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đoàn kết không ngừng phấn đấu vươn lên, xây dựng tổ dân cư ngày càng đổi mới, phát triển, ấm no và hạnh phúc.
Đồng chí Lò Văn Tâm - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Điện Biên Đông phát biểu chỉ đạo và chia vui
cùng ngày hội

Tác giả: Lê Thị Vui - Nhân viên Y tế