TRƯỜNG PHỔ THÔNG DTNT THPT HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 64 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN PHỦ (07/5/1954 - 07/5/2018)

Thứ ba - 08/05/2018 12:33

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG
KỶ NIỆM CHIẾN THẮNG ĐIỆN PHỦ NGÀY 07/5/2018

Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2018).
          Sáng ngày 07/5/2018 nhà trường đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa về chiến thắng Điện Biên Phủ anh hùng.
          Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng của thầy và trò nhà trường với chủ đề về quê hương đất nước, biết ơn các anh hùng dân tộc, về tình thầy cô, bạn bè…

Tiếp đến là phần ôn lại lịch sử của thầy giáo Lê Hữu Hải - GV bộ môn Lịch sử. Qua phần kể chuyện của mình về ký ức ngày 07/5/1954, thầy đã mang đến cho các thầy cô giáo và các em học sinh những câu chuyện về những trận đánh lịch sử, đầy mưu trí của dân tộc ta để có được chiến thắng Điện Biên Phủ anh hùng. Qua đó giúp giáo viên và học sinh thêm hiểu biết và tự hào về truyền thống anh hùng của dân tộc.

Buổi chiều ngày 07/5/2018, nhà trường đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh dọn dẹp, tổng vệ sinh khuôn viên trường, trục đường chính của Huyện và Đài tưởng niệm Huyện.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày nhà trường đã tổ chức viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện Điện Biên Đông. Dẫn đầu đoàn là thầy giáo Vũ Trung Hoàn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, cùng các đồng chí giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường.

Sau khi tổ chức viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của Huyện, nhà trường tổ chức ra quân trồng cây. Tổng số lượng cây trồng hơn 300 cây, bao gồm cây ăn quả và cây xanh.

Thông qua chuỗi các hoạt động chào mừng kỉ niệm 64 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2018) cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện tốt hơn truyền thống đạo lí uống nước, nhớ nguồn, niềm tự hào về truyền thống lịch sử dân tộc và thêm yêu mảnh đất Điện Biên anh hùng.

Tác giả: Thầy giáo Trần Xuân Tuấn