Tọa đàm kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Thứ năm - 18/10/2018 19:34

Tọa đàm kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

“Có những lúc chốn xô bồ ta về tựa vào em
Như con tàu viễn dương thả neo bám vào đất mẹ
Cuộc đời lặng thầm, cuộc đời gào thét
Trở về bên em, ta trở lại chính mình”
 Những vần thơ cháy bỏng tạ ơn vợ của nhà văn Văn Công Hùng đã thay cho lời tôn vinh và bày tỏ sự yêu mến đến những người phụ nữ, người vợ, người mẹ.
Trong không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20.10.1930 - 20.10.2018). Hôm nay, Được sự nhất trí của Chi bộ, Công đoàn trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông hân hoan tổ chức lễ kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10. Thay mặt chi bộ và lãnh đạo nhà trường, đồng chí Vũ Xuân Hồng, Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi tới các đồng nghiệp nữ lời chúc mừng sức khỏe và hạnh phúc.

Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ’’ Bác Hồ kính yêu đã luôn khẳng định vai trò to lớn của người phụ nữ trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước.
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên, Trưởng ban nữ công ôn lại lịch sử của ngày 20.10
Trong suốt chiều dài 4.000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, người phụ nữ đã có đóng góp rất nhiều vào công cuộc dựng xây, bảo tồn, trau dồi, kế thừa, phát huy những phẩm chất đạo đức tốt đẹp từ đời này sang đời khác. Họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất. Họ là những người lao động cần cù, thông minh, sáng tạo trong lao động, là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc. Họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.
Ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ, phụ nữ Việt Nam tiếp tục vươn lên để khẳng định mình. Họ không ngừng trau dồi kiến thức, khả năng giao tiếp, các kỹ năng mềm, chăm chỉ nghiên cứu khoa học, năng động sáng tạo…. Điều này được thể hiện ở việc có rất nhiều những công trình khoa học là kết quả quá trình nghiên cứu của họ. Họ trở thành những chính khách, nhà ngoại giao, nhà khoa học, nhà lãnh đạo…được tôn vinh trong xã hội.
Thành công trong công việc nhưng họ vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình. Họ vẫn luôn là hậu phương vững chắc, là người xây tổ ấm trong mỗi gia đình. "Đằng sau thành công của một người đàn luôn có bóng dáng của một người phụ nữ" - câu nói đó vẫn luôn đúng ở bất cứ thời đại nào.
Những món quà nhỏ xinh được tận tay trao cho chị em cùng những lời ca, tiếng hát bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn chân thành đối với phụ nữ trong ngày 20.10.

Tôi mong rằng, với sự nỗ lực của mình, các chị em sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông và mãi xứng danh với 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng: "ANH HÙNG - BẤT KHUẤT - TRUNG HẬU - ĐẢM ĐANG".
Xin kính chúc các bà, các mẹ, các cô giáo, các chị, em sẽ đón một ngày lễ 20.10 hạnh phúc, ấm áp và thật ý nghĩa.

Tác giả: Cô giáo Lê Thị Bích Phượng