Đoàn trường tổ chức ra quân tổng vệ sinh chào mừng Quốc khánh mùng 2/9

Thứ sáu - 30/08/2019 04:47

Đoàn trường tổ chức ra quân tổng vệ sinh chào mừng Quốc khánh mùng 2/9

Chiều 29/8/2019 BCH Đoàn trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã tổ chức phát động đợt ra quân thực hiện tổng vệ sinh một số tuyến đường trục chính của Huyện thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019).
Ngay trong buổi ra quân, đoàn viên, thanh niên nhà trường đã chia thành nhiều nhóm theo các đơn vị lớp tiến hành vệ sinh, dọn dẹp. Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm lớp và BCH Đoàn trường, các lớp đã thực hiện phát, dọn cỏ, khơi thông cống rãnh, cạo rêu mốc, thu gom rác thải trên các tuyến đường từ cổng trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông xuống đến Trung tâm hội nghi Huyện và khu vực xung quanh chợ Huyện. Đồng thời, trong quá trình ra quân các thầy cô và các em học sinh cũng đã tuyên truyền tới người dân ý thức giữ gìn cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp và cùng tham gia vào công tác dọn dẹp, tổng vệ sinh môi trường.

Bên cạnh đó, Đoàn viên, thanh niên nhà trường còn tham gia giúp đỡ bà con, nhân dân tổ dân cư số 10 của thị trấn trong công tác tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, phát quang bụi rậm.

Kết quả: Sau một buổi ra quân, các tuyến đường mà nhà trường phụ trách đã được dọn dẹp sạch sẽ, trả lại vỉa hè thông thoáng, không còn cỏ dại, rêu mốc. Đặc biệt là được bà con nhân dân hưởng ứng nhiệt tình và đánh giá cao. Buổi ra quân dọn dẹp tổng vệ sinh môi trường của thầy và trò nhà trường là một việc làm thiết thực để chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9/1945 - 2/9/2019 và qua đó cũng giáo dục được ý thức trách nhiệm trong bảo vệ môi trường cho mỗi đoàn viên thanh niên.

Tác giả: Thầy Trần Xuân Tuấn