HOẠT ĐỘNG BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN HÈ 2019

Thứ năm - 22/08/2019 22:21

HOẠT ĐỘNG BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN HÈ 2019

HOẠT ĐỘNG BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN HÈ CỤM SỐ 6 NĂM 2019
Ảnh toàn cảnh khai mạc tập huấn chuyên môn cụm
          Sáng 13/8/2019 tại trường THPT Trần Can huyện Điện Biên Đông, Cụm chuyên môn số 6 đã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên năm học 2019 - 2020. Tập huấn chuyên môn sẽ diễn trong hai ngày (từ 13 -14/8/2019). Dự khai mạc có đầy đủ các đồng chí lãnh đạo của các đơn vị trường thuộc cụm chuyên môn số 6; các đồng chí giáo viên cốt cán của các bộ môn đã được đi tập huấn tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên từ ngày 5 - 7/8/2019 và toàn thể các đồng chí giáo viên thuộc các đơn vị trường.
Ảnh ông Ngụy Thế Vinh  – thay mặt cụm trưởng phát biểu khai mạc
          Các lớp bồi dưỡng, tập huấn tập trung triển khai cụ thể về Thông tư 32/2018/TT/BGDĐT ra ngày 26/12/2018 về việc  ban hành chương trình giáo dục phổ thông mới để giáo viên nắm rõ lộ trình cũng như nội dung dạy học theo chương trình đổi mới . Cũng trong các lớp tập huấn của các môn học, giáo viên cốt cán đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2019 - 2020; đổi mới Phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực; đổi mới Kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh; đã tập trung phân tích đề thi THPT Quốc gia năm 2019 và đề ra biện pháp ôn tập, ôn thi có hiệu quả.
Đặc biệt, các lớp chuyên môn đã tổ chức thảo luận, trao đổi những vấn đề chuyên môn, nổi cộm như: Hồ sơ chuyên môn, các quy định vê chuyên môn, kế hoạch giảng dạy, kế hoạch tổ chuyên môn, tổ chức sinh hoạt chuyên môn 2 lần/ tháng…, đề xuất, kiến nghị với cụm và Sở Giáo dục và Đào tạo.
         Các lớp tập huấn cũng tập trung vào những năng lực cốt lõi của người giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới chương trình, sách giá khoa giáo dục phổ thông nhằm nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ trong bối cảnh đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, giáo dục phổ thông đang thực hiện bước chuyển từ giáo dục tiếp cận nội dung sang tiếp cận năng lực người học đòi hỏi người giáo viên không những chỉ có kiến thức, kỹ năng sư phạm cơ bản mà còn phải nắm vững, sâu, rộng kiến thức và thành thạo các kỹ năng đó.
         Các đồng chí giáo viên cốt cán lên lớp nhiệt tình, trách nhiệm. Các đồng chí học viên trong các nhóm chuyên môn nghiêm túc tiếp thu, trao đổi chia sẻ một cách cởi mở, chân thành những nội dung đã được triển khai. Cuối đợt tập huấn, các đồng chí giáo viên viết bài thu hoạch về những vấn đề đã được triển khai, đưa ra phương hướng vận dụng vào thực tiễn của đơn vị mình, cũng như đưa ra những kiến nghị, đề xuất để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học.
           Mở lớp bồi dưỡng, tập huấn đầu năm học là một hoạt động thường niên của các cụm chuyên môn sau khi đội ngũ cốt cán đã được đi tiếp thu tại Sở Giáo dục và Đào tạo về. Mục đích của lớp tập huấn là triển khai những nội dung mới, trọng tâm của năm học và đây cũng là cơ hội quý báu cho mỗi giáo viên có một môi trường học tập tốt để giao lưu học hỏi, trao đổi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp.

Tác giả: Thầy Nguyễn Khắc Hùng