TRƯỜNG PHỔ THÔNG DTNT THPT HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG TỔ CHỨC LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH "KHI TÔI 18" CHO HỌC SINH KHỐI 12 NIÊN KHÓA 2016-2019

Thứ sáu - 24/05/2019 14:13

Nối tiếp chương trình Lễ tổng kết năm học 2018-2019 là Lễ Tri ân và Trưởng thành "Khi tôi 18" cho học sinh khối 12 niên khóa 2016-2019 của Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông.
Mở đầu chương trình của buổi Lễ Tri ân và Trưởng thành "Khi tôi 18", là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh khối lớp 12 biểu diễn.

Trong bài phát biểu khai mạc buổi Lễ, Thầy giáo Thạc sĩ Vũ Trung Hoàn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những cố gắng và thành quả mà các em học sinh khối 12 niên khóa 2016-2019 đạt được trong những năm học qua. Đồng thời, thầy cũng căn dặn, động viên và khích lệ các em phải cố gắng hơn nữa trong kì thi THPT quốc gia năm 2019 để không phụ công dưỡng dục của cha mẹ, thầy cô.

Trong giờ phút xúc động của buổi lễ, em Hạng Thị Báu - học sinh lớp 12C2 đã thay mặt cho 92 em học sinh khối 12 niên khóa 2016 - 2019 nói lên những lời tri ân sâu sắc của mình với cha mẹ, thầy cô và lời hứa về thành quả học tập trong chặng đường sắp tới. Xúc động biết bao lời tâm sự chứa chan tình cảm mà em Báu đã gửi tới buổi Lễ: “Mùa thu của 12 năm trước, khi níu tay bố mẹ đến trường trong những ngày đầu tiên đi học, chúng em - những đứa trẻ hồn nhiên không hề biết rằng, mùa hạ của 12 năm sau chúng em phải nghẹn ngào nói lời giã biệt. Và dường như mới đây thôi hạnh phúc vỡ òa khi chúng em chính thức bước chân vào mái trường nội trú thân yêu - ngôi trường của biết bao thế hệ học trò mơ ước. Vậy mà thấm thoắt đã 3 năm! Trong thời gian 3 năm ấy, chúng em được hưởng trọn niềm vui dưới mái nhà chung thân thương này. Ở nơi đây các thầy cô luôn là những người dìu dắt và đồng hành cùng chúng em trên con đường chiếm lĩnh đỉnh cao của tri thức. Thành tích mà chúng em tạo dựng được đó chính là công lao của thầy cô. Nhưng đâu chỉ có vậy, thầy cô còn tuyệt vời hơn thế khi không chỉ làm tròn vai trò của một giáo viên trên bục giảng mà còn trở thành những người thầy của chúng em trên đường đời, dạy chúng em biết cách nâng niu một chiếc lá, trân trọng một nhành hoa, chỉ cho chúng em biết giá trị một lời chào, sự ấm áp của đôi bàn tay, sự quý giá của một nụ cười; khơi dậy những ước mơ, đam mê và hoài bão.” Những đôi mắt đỏ hoe ngấn lệ, những tiếng nấc nghẹn ngào của giây phút chia xa, những cái ôm lặng lẽ không nói thành lời...Tất cả đã tạo nên bầu không khí tri ân đáng nhớ.

Trước tình cảm chân thành của các em học sinh khối 12, bậc cha mẹ và thầy cô đã không kìm nổi xúc động, giọt nước mắt khẽ lăn trên khóe mi. Đáp lại tình cảm ấy, cô giáo Nguyễn Thị Tào thay mặt cho toàn thể thầy cô giáo trong nhà trường lên chia sẻ, bộc lộ nỗi niềm, những trăn trở và hi vọng vào các em. Lời của cô cũng là lời của tất cả thầy cô muốn nói với lứa tuổi 18 - lứa tuổi đang tràn đầy nhựa sống và sức trẻ.

Trong niềm xúc động, Bác Bùi Ngọc Minh - Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh toàn trường - thay mặt cho tất cả phụ huynh có con đang học tại trường nói chung và các em lớp 12 nói riêng cũng đã gửi tới Ban giám hiệu và quý thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất. Bác cũng khẳng định thành công của các em học sinh hôm nay là nhờ một phần rất lớn từ công dạy dỗ, dưỡng dục của quý thầy cô. Và bác cũng đưa ra cam kết, phụ huynh học sinh sẽ luôn đồng hành cùng nhà trường trong sự nghiệp giáo dục vẻ vang này.

Buổi lễ là dịp để các em học sinh khối 12 bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của mình tới cha mẹ, thầy cô; là lúc các em tạm biệt thầy cô và cấp học những năm qua, chính thức trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước và sẵn sàng bước qua một giai đoạn mới để tiếp tục theo đuổi con đường học vấn của mình.
Thời gian cứ sẽ trôi, mỗi năm học qua nhà trường sẽ lại đón một lứa tuổi mới trưởng thành. Và để bước tiếp thế hệ của các anh chị đi trước, em Lò Thị Hà - học sinh lớp 11B3 đã thay mặt cho các em học sinh khối 10, 11 chúc mừng các anh, chị khối 12 đã trưởng thành, chúc các anh chị sẽ đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới. Bó hoa tươi thắm mà các em khối 10, 11 gửi tới cho các anh chị là minh chứng cho tình cảm, sự gắn bó của 332 em học sinh trong nhà trường.

Trong buổi Lễ Tri ân và Trưởng thành đã diễn ra một sự kiện đặc biệt, trước cây tri ân mà các em đã dành rất nhiều cảm xúc vào trong đó, thầy cô, phụ huynh cùng các em đã cùng nhau đọc những lá thư tri ân mà 92 em đã viết bằng tất cả tình cảm mến yêu dành cho thầy cô. Những lá thư chính là lời mà các em muốn gửi đến cho thầy cô thay lời muốn nói.

Lời tuyên bố trưởng thành và căn dặn các em học sinh lớp 12 của thầy hiệu trưởng Vũ Trung Hoàn làm không gian buổi Lễ như lắng đọng. Bởi sau giây phút này, các em chính thức là công dân của đất nước, các em đã TRƯỞNG THÀNH.

Lễ Tri ân và Trưởng thành “ Khi tôi 18” để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng thầy cô và mỗi em học sinh tham dự. Buổi lễ khép lại nhưng những khúc ca về thời áo trắng thơ ngây, ánh mắt, nụ cười và cả những giọt nước mắt lưu luyến sẽ còn in mãi trong tâm trí các em.

Chúc các em học sinh khối 12 đạt kết quả cao trong kì thi THPT quốc gia sắp tới và có một kì nghỉ hè ý nghĩa sau những tháng ngày ôn luyện miệt mài.

Tác giả: Cô giáo Vũ Thị Hoài