Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông tổ chức Lễ vinh danh giáo viên có thành tích trong công tác ôn luyện các đội tuyển HSG và học sinh đạt giải HSG cấp tỉnh các môn văn hóa 10, 11 và giải toán trên MTCT năm 2018-2019.

Thứ sáu - 26/04/2019 22:27

Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông tổ chức Lễ vinh danh giáo viên có thành tích trong công tác ôn luyện các đội tuyển HSG và học sinh đạt giải HSG cấp tỉnh các môn văn hóa 10, 11 và giải toán trên MTCT  năm 2018-2019.

Sáng 22-4-2019, Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông tổ chức Lễ vinh danh giáo viên có thành tích trong công tác ôn luyện các đội tuyển HSG và học sinh đạt giải HSG cấp tỉnh các môn văn hóa 10, 11 và giải toán trên MTCT  năm 2018-2019. Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Trung Hoàn, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; Bác Sùng A Và, Phó ban đại điện cha mẹ học sinh.
 Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng của đội văn nghệ nhà trường. Các tiết mục đã góp phần làm tăng thêm không khí tươi vui, phấn khởi của thầy và trò nhà trường.
Tiết mục song ca của hai em học sinh lớp 12C3
Tiết mục múa của lớp 11B3

Sau phần văn nghệ chào mừng, đồng chí Nguyễn Khắc Hùng, phó hiệu trưởng nhà trường lên thông qua Quyết định 35/QĐ-PTDTNTĐBĐ ngày 19 tháng 4 năm 2019 về việc khen thưởng giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác ôn luyện học sinh tham dự kỳ thi chọn HSG các môn văn hóa lớp 10, 11 và các môn giải toán trên MTCT lớp 11 cấp tỉnh năm 2018-2019; Quyết định 36/QĐ-PTDTNTĐBĐ ngày 19 tháng 4 năm 2019 về việc tặng Giấy khen cho học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh trong kỳ thi chọn HSG các môn văn hóa lớp 10, 11 và các môn giải toán trên MTCT lớp 11 cấp tỉnh năm 2018-2019.
Đồng chí Nguyễn Khắc Hùng,  phó hiệu trưởng nhà trường lên thông qua các Quyết định khen thưởng đối với giáo viên và học sinh

Kỳ thi HSG cấp tỉnh đối với khối 10, 11 năm học 2018-2019 toàn trường có 60 HS tham gia. Kết quả, có 19 giải, trong đó có 3 giải ba và 16 giải khuyến khích. Xét về chất lượng giải kết quả nhà trường đứng thứ 10/32 trường THPT trong toàn tỉnh. Trong số các học sinh đạt giải có nhiều em đã tiếp tục khẳng định năng lực bản thân khi đạt giải vượt cấp trong kì thi HSG lớp 12 và tiếp tục đạt giải trong kì này như em: Lường Thị Phượng - lớp 11B1, Lò Thị Hà – Lớp 11B3, Bùi Nhật Cử - 11B1.
Đồng chí Vũ Trung Hoàn, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; Bác Sùng A Và, Phó ban đại điện cha mẹ học sinh tặng giấy khen cho các học sinh đạt giải.

Trong công tác bồi dưỡng đội tuyển HSG các môn văn hóa và giải toán trên MTCT  lớp 10, 11 nhà trường cũng ghi nhận sự đóng góp, cống hiến của nhiều thầy cô giáo, đặc biệt là đối với các giáo viên trẻ mới về trường như thầy Nguyễn Đức Hùng – GV Vật lí (có 01 HS đạt giải Ba, 01 HS đạt giải KK môn Vật lí 10); Cô Trịnh Hải Thùy – GV Sinh học (có 02 học sinh đạt giải KK môn Sinh học 10).

Đồng chí Vũ Trung Hoàn, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; Bác Sùng A Và, Phó ban đại điện cha mẹ học sinh khen thưởng cho các giáo viên có thành tích trong công tác ôn luyện học sinh giỏi.

Thành tích mà thầy và trò nhà trường đạt được đã và đang góp phần quan trọng vào sự nghiệp “trồng người” cũng như thực hiện chương trình đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của quê hương, đất nước. Trong thời gian tới, cán bộ, giáo viên nhà trường sẽ tiếp tục tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”, bồi dưỡng kiến thức cho HS để các em đạt thành tích cao hơn nữa. Các thế hệ HS sẽ cố gắng, phấn đấu thi đua học tập tốt đạt thành tích cao hơn nữa, tiếp tục khẳng định và xây dựng thương hiệu nhà trường, góp phần vào sự phát triển của nhà trường và của Ngành giáo dục tỉnh nhà.

Tác giả: Thầy giáo Kiều Anh Tuấn