CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG CÁCH MẠNG CHO ĐOÀN VIÊN, TTN, HỌC SINH NĂM 2018

Thứ năm - 22/03/2018 10:51

CHƯƠNG TRÌNH

Ngày 20/3/2018 Huyện Đoàn Điện Biên Đông, Hội Cựu chiến binh Điện Biên Đông đã phối hợp cùng với Đoàn trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông tổ chức chương trình tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh năm 2018.
Đến dự buổi tuyên truyền có Bác Nguyễn Duy Hưng- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Điện Biên Đông, Bác Bùi Ngọc Minh- Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Điện Biên Đông, Đồng chí Vừ A Dơ- Phó Bí thư Huyện Đoàn huyện Điện Biên Đông.
Về phía nhà trường có sự hiện diện của Thầy giáo Vũ Trung Hoàn- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong BGH, BCH Công đoàn, BCH Đoàn trường, các đồng chí giáo viên, nhân viên và sự có mặt đông đủ của 300 em học sinh.
Mở đầu chương trình Bác Bùi Ngọc Minh- Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Điện Biên Đông đã có bài nói chuyện về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Giáo dục truyền thống yêu nước và truyền thống cách mạng qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc của thế hệ trẻ đối với quê hương đất nước.

Bác Bùi Ngọc Minh- Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Điện Biên Đông

Bác Bùi Ngọc Minh đã nói, Bác Hồ là biểu tượng sáng ngời về đạo đức, cách mạng, tấm gương hy sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, mà còn để lại cho các thế hệ mai sau một di sản tinh thần vô giá, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh, đạo đức Hồ Chí Minh, phong cách Hồ Chí Minh. Những câu chuyện về Bác được bác Bùi Ngọc Minh truyền tải tới các đoàn viên thanh niên một cách sâu sắc, ấn tượng, truyền cảm.

Đồng chí Vừ A Dơ- Phó Bí thư Huyện Đoàn huyện Điện Biên Đông
Công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho các thế hệ trẻ là sợi chỉ xuyên suốt toàn bộ chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, chính bản thân thanh niên là yếu tố quan trọng nhất, thanh niên cần xây dựng ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, hiểu rõ sứ mệnh của tuổi trẻ của mình để hướng tới lý tưởng hòa bão, ước mơ cao đẹp, để từ đó, có đủ niềm tin, lòng can đảm biến khát vọng thành hành động cụ thể, thiết thực.
Cuối buổi tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, bác Bùi Ngọc Minh đã dẫn dắt một bài thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bài thơ “ Nghe tiếng giã gạo”
“Gạo đem vào giã bao đau đớn
Gạo giã xong rồi trắng tựa bông
Ở trên đời người cũng vậy
Gian nan, rèn luyện mới thành công”.
Thay mặt thầy và trò nhà trường Thầy giáo Vũ Trung Hoàn- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của BCH Hội CCB huyện Điện Biên Đông cũng như sự quan tâm của BTV Huyện Đoàn huyện Điện Biên Đông và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của BCH Hội CCB, BTV Huyện Đoàn trong việc tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông.

Tác giả: Trần Thị Hà

Nguồn tin: Ban tuyển sinh nhà trường