Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông tổ chức trao quà của UBND thành phố Hà Nội cho học sinh năm học 2017-2018

Thứ ba - 03/04/2018 21:33

Thực hiện văn bản số 467/SGDĐT-GDTrH của Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên ngày 19/3/2018 về việc hướng dẫn triển khai tặng quà cho học sinh các trường phổ thông DTNT. Trong thời gian qua nhà trường đã triển khai tới các đồng chí cán bộ giáo viên, các em học sinh, đặc biệt là các đồng chí giáo viên chủ nhiệm lựa chọn những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn biết vươn lên trong học tập cũng như trong các hoạt động và đạt thành tích tốt.

Căn cứ Quyết định số 2019/QĐ-SGDĐT, ngày 29/3/2018 về việc tặng quà cho học sinh các trường phổ thông DTNT năm 2018, Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông được tặng 25 suất quà mỗi suất trị giá 500.000 đồng từ nguồn hỗ trợ của UBND thành phố Hà Nội cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên.

Trong buổi sáng ngày 02/4/2018, Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã tổ chức trao tặng các phần quà trên cho các em học sinh được nhận hỗ trợ. Thầy giáo Vũ Trung Hoàn Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thừa ủy quyền của Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên đã trao quà cho các em học sinh. Mỗi học sinh được nhận quà là mỗi hoàn cảnh khác nhau, có em là con mồ côi, có em gia đình khó khăn bố mẹ thường xuyên ốm yếu, có những em gia đình thuộc diện hộ nghèo,…nhưng có một điểm chung các em đều là những học sinh chăm ngoan, biết vượt khó vươn lên. Những món quà ý nghĩa các em nhận hôm nay như tiếp thêm sức mạnh để cho mỗi em học sinh thêm nghị lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Thầy giáo Vũ Trung Hoàn trao quà cho các em học sinh

Trong niềm vui hân hoan và xúc động trước những phần quà của UBND thành phố Hà Nội hỗ trợ cho học sinh nhà trường. Em Vì Thị Yêm học sinh lớp 12C2 thay mặt 25 bạn học sinh nhận quà đã phát biểu, nói lên cảm xúc của mình. Thay mặt các bạn, em trân trọng cảm ơn UBND thành phố Hà Nội, Sở GD&ĐT và nhà trường đã luôn quan tâm đến các em, tạo điều kiện tốt nhất để các em học tập và em cũng hứa sẽ sử dụng phần quà đúng mục đích để hỗ trợ tốt hơn trong học tập và cuộc sống.

Em Vì Thị Yêm học sinh lớp 12C2 thay mặt 25 bạn học sinh nhận quà  phát biểu nói lên cảm xúc của mình.

Vậy là 25 suất quà của UBND thành phố Hà Nội đã được trao đến tay 25 bạn học sinh Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông, mong các em sẽ sử dụng đúng mục đích và hiệu quả những phần quà đó để giúp ích nhiều hơn trong việc học tập hàng ngày, dù hoàn cảnh còn khó khăn mong các em vẫn sẽ luôn mạnh mẽ vươn lên để đạt thành tích cao trong học tập.

Tác giả: Thầy giáo Trần Xuân Tuấn