Thấu hiểu và sẻ chia

Thứ tư - 13/03/2019 11:36

Thấu hiểu và sẻ chia

THẤU HIỂU VÀ SẺ CHIA
Vào hồi 11 giờ 40 phút, ngày 08/3/2019 tại bản Đại,  xã Luân Giói, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên đã xảy ra vụ cháy nhà của anh Lường Văn Sương, phụ huynh của học sinh Lường Văn Nam hiên đang học lớp 10A3 tại Trường Phổ thông DTNT THPT Điện Biên Đông. Tất cả tài sản trong nhà bao gồm hai ngôi nhà gỗ 3 gian, xe máy, lương thực, máy móc,… đều bị ngọn lửa thiêu trụi. Thiệt hại ban đầu ước tính lên đến hơn 100 triệu đồng.
Nguyên nhân của vụ cháy ban đầu được xác định là do chập điện, dẫn đến toàn bộ hệ thống dây điện trong nhà bị cháy và lan sang các đồ dùng dễ cháy trong nhà. Do lúc lửa cháy không có ai ở nhà, cộng với xung quanh dân bản ít không kịp dập lửa, ngọn lửa cháy to thiêu trụi toàn bộ ngôi nhà và tài sản bên trong.

Hiện tại, gia đình em Lường Văn Nam đang rất khó khăn do không có nhà để ở, bố em là anh Lường Văn Sương hiện đang đi cải tạo, kinh tế trong gia đình đều phụ thuộc vào mẹ của em, hàng ngày đi làm thuê tại Sơn La để nuôi ba anh em đang đi học (Lường Văn Oai học lớp 12 Trường THPT Mường Luân; Lường Văn Nam lớp 10A3 Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông; Lường Thị Lâm học lớp 7 tại Trường THCS xã Luân Giói). Vụ cháy đã làm cho gia đình vốn đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.
 Ngay khi biết tin, giáo viên chủ nhiệm và tập thể lớp 10A3 Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên nơi em Lường Văn Nam đang theo học đã quyên góp ủng hộ gia đình với số tiền 4.000.000 đồng (Bốn triệu đồng chẵn).  Đồng thời cô giáo chủ nhiệm và các em học sinh đã vào nhà em để giúp đỡ dọn dẹp lại nhà và cùng với dân bản dựng lại nhà cho gia đình em Nam.

Nối tiếp truyền thống lá lành đùm lá rách của cha ông ta, các em học sinh và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã chung tay giúp đỡ khó khăn cho gia đình em. Bằng tấm lòng tương thân tương ái, Đoàn trường, Chi đoàn giáo viên đã phát động ủng hộ gia đình với số tiền là: 10.870.000 đồng (Mười triệu tám trăm bảy mươi nghìn đồng chẵn).
Ngày 12/3/2019, thầy Vũ Trung Hoàn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng với các đồng chí trong BGH, BCH Công đoàn, BCH Đoàn trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã trực tiếp đến thăm và tổ chức trao số tiền đã quyên góp, ủng hộ được. Đây là tấm lòng của các em học sinh và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường để giúp đỡ gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này.  Mong gia đình em sớm vượt qua khó khăn và các em tiếp tục được theo đuổi ước mơ cấp sách tới trường.

Hiện tại, nhà trường vẫn đang tiếp tục vận động quyên góp từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nhà trường để giúp đỡ gia đình khắc phục khó khăn sau hỏa hoạn. Nhà trường rất mong nhận được sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân để em Lường Văn Nam tiếp tục có cơ hội đến trường, thực hiện ước mơ con chữ còn dang dở.
Mọi sự giúp đỡ liên hệ qua địa chỉ: Thầy Trần Xuân Tuấn - Bí thư Đoàn Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông - ĐT: 0977.582.863

Tác giả: Cô giáo Trần Hải Vân