Huyện Điện Biên Đông tổ chức lễ giao - nhận quân năm 2019

Thứ ba - 26/02/2019 19:18

Huyện Điện Biên Đông tổ chức lễ giao - nhận quân năm 2019

Nhằm động viên, khuyến khích các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ, đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong toàn dân về Lễ giao - nhận quân năm 2019 của huyện thực sự là Ngày hội của toàn dân và Ngày hội của tuổi trẻ tòng quân lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Sáng ngày 22/2/2019, Huyện Điện Biên Đông tổ chức Lễ giao - nhận quân năm 2019. Đến dự có Đại tá Nguyễn Văn Đẩu, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ quân sự tỉnh - Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Vừ A Bằng - Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bùi Ngọc La - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể, đơn vị vũ trang trên địa bàn, đại biểu cấp ủy đảng, chính quyền các xã, thị trấn cùng đông đảo nhân dân, thân nhân gia đình tân binh đến dự và tiễn tân binh lên đường.
Tại Lễ giao - nhận quân, đồng chí Bùi Ngọc La - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã thắp lửa ngọn đuốc truyền thống và đánh hồi trống mở hội giao quân. Các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa, quà, chúc thanh niên lên đường hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đơn vị giao phó. Trong đợt giao quân năm nay, huyện Điện Biên Đông thực hiện giao quân cho 3 đơn vị gồm: Lữ đoàn 82 là 50 công dân, trung đoàn 741 bộ chỉ huy quân sự tỉnh là 35 công dân và 34 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.
Thực hiện kế hoạch của huyện giao, trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông tham gia các hoạt động trong Lễ giao - nhận quân năm 2019 gồm: chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ, khối cầm biển hiệu, khối biểu biểu dương lực lượng thanh niên và xếp hàng đứng hai bên đường vẫy cờ và hoa tiễn quân lên đường nhập ngũ.
Một số hình ảnh các hoạt động

Tác giả: Thầy giáo Trần Thanh Tuấn