LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN VÀ TRAO QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN ĐẢNG VIÊN CHÍNH THỨC

LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN VÀ TRAO QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN ĐẢNG VIÊN CHÍNH THỨC

LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN
VÀ TRAO QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN ĐẢNG VIÊN CHÍNH THỨC
 Công tác phát triển đảng là nhiệm vụ thường xuyên và có ý nghĩa rất quan trọng của Chi bộ Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài phải do nhiều thế hệ chiến sĩ cộng sản tham gia gánh vác. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ đảng viên tương ứng. Do đó, Đảng phải thường xuyên làm tốt công tác phát triển đảng”. Thực hiện Công văn số 03-HD/BTC ngày 27 tháng 9 năm 2017 của Ban Tổ chức Huyện ủy huyện Điện Biên Đông về việc Hướng dẫn Lễ trao tặng Huy hiệu đảng, Lễ kết nạp đảng viên.
Hôm nay ngày 01/4/2019, Chi bộ Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã tổ chức Lễ kết nạp đảng cho quần chúng ưu tú Trương Thu Hồng - Nhân viên thiết bị và trao Quyết định công nhận Đảng viên chính thức cho đồng chí Nguyễn Thị Nhung - Giáo viên môn Lịch sử và đồng chí Lò Thị Hương - Giáo viên môn Địa lí.
 Đến tham dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Vũ Trung Hoàn - Bí thư chi bộ, cùng các đồng chí trong Ban chi ủy, đại diện các đoàn thể, toàn thể đảng viên chi bộ và quần chúng ưu tú trong nhà trường.

Đồng chí Vũ Trung Hoàn - Bí thư chi bộ, thay mặt các đồng chí trong Ban chi ủy công bố và trao Quyết định Kết nạp đảng viên số 2822-QĐ/HU, ngày 26/3/2019 của Huyện Ủy huyện Điện Biên Đông cho quần chúng ưu tú Trương Thu Hồng - Nhân viên thiết bị.

Tại buổi Lễ đồng chí Trương Thu Hồng đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam. Đứng trước Đảng kì, Quốc kì và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh đồng chí Trương Thu Hồng đã hứa và tuyên thệ sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao năng lực, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên.
Đồng chí Vũ Trung Hoàn - Bí thư chi bộ, thay mặt các đồng chí trong Ban chi ủy công bố và trao Quyết định công nhận đảng viên chính thức số 2899-QĐ/HU, ngày 26/3/2019 của Huyện Ủy huyện Điện Biên Đông cho đồng chí Nguyễn Thị Nhung - Giáo viên môn Lịch sử.

Đồng chí Vũ Trung Hoàn - Bí thư chi bộ, thay mặt các đồng chí trong Ban chi ủy công bố và trao Quyết định công nhận đảng viên chính thức số 2900-QĐ/HU, ngày 26/3/2019 của Huyện Ủy huyện Điện Biên Đông cho đồng chí Lò Thị Hương - Giáo viên môn Địa lí.

Lễ kết nạp đảng viên được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng. Thay mặt Ban chi ủy, đồng chí Vũ Trung Hoàn - Bí thư chi bộ đã phát biểu giao nhiệm vụ cho đảng viên mới kết nạp cụ thể:
* Về Nhiệm vụ chung
Tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng.
Không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có lối sống lành mạnh; đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác.
Liên hệ chặt chẽ với nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân; tích cực tham gia công tác quần chúng, công tác xã hội nơi làm việc và nơi ở; tuyên truyền vận động gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Tham gia xây dựng, bảo vệ đường lối, chính sách và tổ chức của Đảng; phục tùng kỷ luật, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng; thường xuyên tự phê bình và phê bình, trung thực với Đảng; làm công tác phát triển đảng viên; sinh hoạt đảng và đóng đảng phí đúng quy định.
* Về nhiệm vụ cụ thể
Thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà các đoàn thể giao phó, tham gia xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh. Góp phần xây dựng tổ chức Đảng, để giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh. Thực hiện tốt những quy định của địa phương nơi làm việc, nơi cư trú.
Tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để trở thành đảng viên chính thức.
* Đồng chí Trương Thu Hồng có tất cả những quyền hạn của người đảng viên trừ quyền ứng cử, bầu cử, biểu quyết (khi chưa được chuyển chính thức).
* Thay mặt Ban chi ủy đồng chí Vũ Trung Hoàn đã giao nhiệm vụ cho đồng chí Lê Thị Vui - Đảng viên, Tổ trưởng tổ Văn phòng tiếp tục dìu dắt, giúp đỡ, hướng dẫn đồng chí Trương Thu Hồng trong thời gian dự bị để trở thành đảng viên chính thức.

Sự kiện kết nạp đảng viên của chi bộ Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông đã góp phần làm cho lực lượng đảng viên của chi bộ nhà trường thêm hùng hậu cả về số lượng và chất lượng, bổ sung cho Đảng đội ngũ những đảng viên trẻ, có trình độ, có năng lực đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, tăng cường sức mạnh lãnh đạo của Đảng đối với đơn vị.

Tác giả: Nhân viên Lê Thị Vui