Lễ phát động tháng Thanh niên năm 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ các dân huyện Điện Biên Đông tình nguyện vì cộng đồng, xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên và chung tây xây dựng nông thôn mới”

Thứ sáu - 08/03/2019 00:39

Lễ phát động tháng Thanh niên năm 2019 với chủ đề

Sáng ngày 7/3/2019, tại sân khối đoàn thể huyện, Huyện đoàn Điện Biên Đông long trọng tổ chức Lễ phát động tháng Thanh niên năm 2019, ngày chủ nhật xanh năm 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ các dân huyện Điện Biên Đông tình nguyện vì cộng đồng, xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên và chung tây xây dựng nông thôn mới” với sự tham gia của 600 đoàn viên, thanh niên. Đồng chí Lò Hồng Phong - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Bùi Ngọc La - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự và chỉ đạo.
Trong tháng Thanh niên năm 2019, Đoàn các cấp trên địa bàn huyện đã đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm, tập trung vào các hoạt động chính và thúc đẩy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà vào các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh khu dân cư, công sở, tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; an sinh xã hội, phục vụ nhân dân; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên; xây dựng và tổ chức các điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn... Đồng thời, tổ chức Ngày đoàn viên cấp huyện, các hoạt động VHVN - TDTT Chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 110 năm thành lập tỉnh, qua đó giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam cho đoàn viên, thanh niên. Thông qua các hoạt động của tháng Thanh niên, tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng, kết nạp đoàn viên, hội viên mới; củng cố nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, hội, nhất là trên địa bàn dân cư; giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Tại Lễ phát động, Ban Chấp hành Huyện đoàn đã trao tặng 10 chiếc áo Thanh niên Việt Nam cho 10 thanh niên ưu tú nghèo vượt khó học giỏi của Trường PTDTNT huyện chuẩn bị được kết nạp và trở thành đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh và 05 xuất quà cho 5 bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện huyện với tổng trị giá hơn 2 triệu đồng. Sau buổi lễ, Ban Chấp hành Huyện đoàn đã tổ chức ra quân trồng các lại cây hoa trên một số đoạn đường của huyện. Tổ chức tổng vệ sinh môi trường toàn thị trấn với tinh thần Ngày chủ nhật xanh.
Đoàn trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông hưởng ứng tham gia lễ phát động tháng thanh niên một cách nhiệt tình sôi nổi bằng những hành động cụ thể. Ngay sau lễ ra quân, Đoàn viên thanh niên đã tham gia tổng vệ sinh một số tuyến đường trọng yếu của Huyện. Đây là hoạt động sôi nổi, thiết thực của tuổi trẻ huyện nhà khởi động tháng Thanh niên năm 2019, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của Đoàn viên thanh niên trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đặc biệt là bảo vệ môi trường; đồng thời khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trên địa bàn toàn huyện.
Tháng Thanh niên là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của tuổi trẻ, là dịp để đoàn viên, thanh niên được thể hiện và khẳng định vai trò, trách nhiệm của bản thân với xã hội, cộng đồng, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương, đơn vị.
Một số hình ảnh hoạt động của buổi lễ

Tác giả: Đoàn Thanh Niên