Tưng bừng "Ngày hội Đoàn viên" chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2019)

Thứ sáu - 22/03/2019 02:13

Để  tăng thêm tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa các tổ chức Đoàn, chi Đoàn trên địa bàn huyện Điện Biện Đông. Tối ngày 20/03/2019, tại Trường PTDT NT THPT huyện Điện Biên Đông, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Ngày hội Đoàn viên với nhiều hoạt động bổ ích, mới mẻ, ý nghĩa thu hút đông đảo đoàn viên thanh nhiên tham gia.
Tham dự buổi Lễ có đồng chí Lò Hồng Phong - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Bùi Ngọc La - Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông, các đồng chí đại diện lãnh đạo Mặt trận tổ quốc huyện, các Ban ngành đoàn thể huyện, các đồng chí Ban giám hiệu và cán bộ giáo viên khối trường THPT trong huyện, phóng viên đài truyền thanh truyền hình và sự có mặt của hơn 600 Đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi lễ “ Ngày hội Đoàn viên”

Mở đầu buổi lễ đồng chí: Vừ A Dơ - Phó Bí thư Huyện đoàn Điện Biên Đông phát biểu khai mạc Ngày hội và ôn lại truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đồng chí: Vừ A Dơ – Ủy viên BTV Huyện Đoàn, Phó Bí thư Huyện Đoàn Điện Biên Đông phát biểu khai mạc Ngày hội

Tại buổi lễ đồng chí: Lò Hồng Phong - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ huyện nhà trong việc thực hiện các phong trào của thanh niên.

Đồng chí: Lò Hồng Phong - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Với tinh thần tương thân tương ái, gắn kết yêu thương, Huyện đoàn Điện Biên Đông kêu gọi các nhà hảo tâm, các bạn đoàn viên chung tay, góp sức xây dựng quỹ hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi trong khối trường THPT trên địa bàn huyện nhà.

Các đ/c Huyện đoàn quyên góp tiền mặt để gây quỹ hỗ trợ HS nghèo vượt khó học giỏi

Cũng trong chương trình, Huyện đoàn đã trao tặng 35 xuất quà cho 35 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong khối trường THPT: gồm Trường PTDTNT THPT huyện, Trường THPT Trần Can và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.
Đ/c: Lò Hồng Phong trao tặng 15 xuất quà cho các em học sinh Trường THPT Trần Can

Đ/c: Lò Văn Tâm và đ/c Vàng A Chua trao tặng 10 xuất quà cho các em học sinh
 Trường PTDTNT THPT huyện

Đại diện trung tâm phát triển vùng cao trao tặng 10 xuất quà cho các em học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên.

Huyện đoàn cũng trao tặng đến gia đình em Lường Văn Nam - Lớp 10A3 trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông, thật không may mắn đối với gia đình em gặp phải trận hỏa hoạn, nó đã thiêu rụi đi mất căn nhà thân thương mà bố mẹ em đã chắt chiu dành dụm để xây cất và toàn bộ tài sản trong gia đình cũng bị cháy hết.

Ngay sau chương trình phần Lễ là chương trình phần Hội với Đêm giao lưu văn nghệ của các ĐVTN khối cơ quan, trường học trên địa bàn huyện. Tại đêm giao lưu, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, ý nghĩa đã được các đoàn viên thanh niên biểu diễn, thể hiện lòng kính yêu đối với Đảng, Bác Hồ, với quê hướng, đất nước.
Một số hình ảnh văn nghệ công diễn trong ngày hội đoàn viên

Tại đêm Hội,  Trò chơi “ Hái hoa dân chủ” được diễn ra với tinh thần, sức trẻ, nhiệt huyết của các ĐVTN đã mang đến cho chương trình một không khí sôi nổi, đầy màu sắc với những câu hỏi thú vị.

Đặc biệt, kết thúc “Ngày hội Đoàn viên” đã diễn ra đốt lửa trại được đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh và bà con nhân dân nhiệt tình tham gia, cùng nhau nắm tay vòng quanh lửa trại, hát vang các bài hát truyền thống.

Có thể nói “Ngày hội Đoàn viên” là một trong nhiều hoạt động của Tháng Thanh niên do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Điện Biên Đông kết hợp với trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông phát động và tổ chức, góp phần xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần lành mạnh nhằm ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong đoàn viên thanh niên. Đồng thời, chương trình là dịp để mỗi đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức, hiểu biết về truyền thống lịch sử cách mạng của tổ chức Đoàn, từ đó bồi dưỡng, rèn luyện và nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị của bản thân, góp phần xây dựng xã hội giàu đẹp.

Tác giả: Cô giáo Trần Thị Thanh Thủy