Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông tổ chức tập huấn Vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017

Thứ sáu - 20/10/2017 10:43

Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông tổ chức tập huấn Vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017

TẬP HUẤN KIẾN THỨC VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2017
Nhằm giúp đội ngũ nhân viên cấp dưỡng tiếp tục nâng cao kiến thức, kịp thời cập nhật triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, chiều ngày 19 tháng 10 năm 2017, Ban Quản trị đời sống trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông tổ chức tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) năm 2017 cho các giáo viên chủ nhiệm , tổ văn phòng, đại diện Công đoàn cơ sở, đại diện Ban thanh tra nhân dân, Ban cha mẹ học sinh và các đồng chí nhân viên cấp dưỡng tại bếp ăn tập thể nhà trường.
Đồng chí Vũ Xuân Hồng - Phó Ban Quản trị đời sống trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông, đã trình bày và phân tích các nội dung về triển khai công văn số 2103/SGDĐT-KHTC, ngày 19/9/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn thi điểm tổ chức bếp ăn tập thể trong cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm học 2017-2018; Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 5/12/2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Thông tư số  47/2014/TT - BYT ngày 11/12/2014 của Bộ Y tế Hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính về ATTP; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh và dịch vụ ăn uống; các quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị, quy trình và nguyên tắc chế biến thực phẩm; hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước; hướng dẫn sử dụng phụ gia và thực phẩm an toàn, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong bếp ăn tập thể nhà trường.
Bên cạnh việc bồi dưỡng kiến thức an toàn thực phẩm, buổi tập huấn đã đề cao vai trò, ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý, nhân viên cấp dưỡng trong việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm. Đặc biệt là sự thảo luận sôi nổi các nội dung còn vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện.
Buổi tập huấn đã đã trang bị kiến thức cần thiết góp phần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cá nhân trong việc thực hiện đảm bảo công tác VSATTP, phòng chống ngộ độc tại bếp ăn tập thể nhà trường.
Một số hình ảnh hoạt động:




Tác giả: Lê Thị Vui

Nguồn tin: Ban biên tập nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây