CẢM XÚC NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Thứ hai - 16/10/2017 12:06

CẢM XÚC NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Trời se se lạnh. Tiết trời thu đã ngập tràn khắp nơi, trong không gian và trong cả màu xanh của bầu trời, của cỏ cây. Những bông hoa - do chính tay thầy và trò Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông trồng - cũng đua nhau khoe sắc để trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết.

Vẫn trong tâm trạng chuẩn bị cho một buổi chào cờ đầu tuần, bước vào hội trường, tôi không khỏi ngạc nhiên vì giữa sân khấu là một phông đỏ rực rỡ, ở giữa trang trọng đề hàng chữ:
LỄ MÍT TINH
KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM
(20/10/1930-20/10/2017)
         “Chắc là tâm huyết của thầy Bí thư đoàn trường đã dành thời gian làm hôm qua”. Tôi nhủ thầm vì biết thầy Bí thư đoàn trường khá bận. Tôi thấy lòng mình hân hoan…
         Đang ngồi mải nghĩ đến giờ lên lớp hôm nay, nhưng lời dẫn chương trình của thầy giáo Tổ trưởng tổ Văn - Sử - GDCD - Tiếng Anh khiến tôi không thể không lắng nghe:
Không có mặt trời thì hoa không nở
Không có phụ nữ thì không có tình yêu
Không có tình yêu thì không có hạnh phúc
Không có người mẹ thì không có anh hùng.
         Sao lại có những lời thơ về phụ nữ chúng tôi hay đến thế. Không khỏi khiến trái tim chị em phụ nữ xúc động.

Không chỉ có thế, trong bài phát biểu của mình, thầy Nguyễn Khắc Hùng - Phó Hiệu trưởng, kiêm Chủ tịch Công đoàn trường đại diện cho nam giới toàn trường đã dành cho chúng tôi những lời ca ngợi hay nhất, tự hào nhất về người phụ nữ. Tôi đã dời hẳn những suy nghĩ cho công việc để nghe thầy nói và ngắm lẵng hoa rực rỡ mà công đoàn trường dành tặng chị em phụ nữ chúng tôi.
          Rồi những tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh khiến các cô giáo càng thêm xúc động. Trong lòng người giáo viên, những món quà của học trò bao giờ cũng có một vị trí đặc biệt. Các tiết mục của các em đôi khi còn mộc mạc, chưa được rèn dũa nhiều, chưa có tính nghệ thuật cao, nhưng đó là tấm lòng, là sự chân tình, là niềm hạnh phúc nhỏ nhưng đáng qúy của những người làm công tác giáo dục.

Sau tiết mục văn nghệ của các em học sinh, đại diện cho các thầy giáo trong trường, thầy Hoàng Công Thành giáo viên môn Ngoại ngữ đã lên hát tặng các cô giáo và các em nữ sinh bài hát: “Cô gái Sầm Nưa xinh đẹp”. Bài hát đã khiến chúng tôi cảm thấy mình đúng là phái đẹp, giống như những bông hoa ngoài kia, cùng góp công sức làm đẹp cho đời.
Những bài hát, những nụ cười, những tràng pháo tay không ngớt, những lời chúc mừng cùng lẵng hoa rực rỡ… vẫn còn lắng đọng mãi trong tôi. Một ngày hai mươi tháng mười đầy ý nghĩa!

Tác giả: Cô giáo Nguyễn Dịu Hương