PHỤ NỮ TRƯỜNG PHỔ THÔNG DTNT THPT HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG TRONG THỜI KÌ ĐỔI MỚI

Thứ ba - 17/10/2017 11:51

PHỤ NỮ TRƯỜNG PHỔ THÔNG DTNT THPT HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG  TRONG THỜI KÌ ĐỔI MỚI

PHỤ NỮ TRƯỜNG PHỔ THÔNG DTNT THPT HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG TRONG THỜI KÌ ĐỔI MỚI

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, con người Việt Nam đã hình thành những phẩm chất tốt đẹp, đó là tinh thần anh dũng, kiên cường, tạo nên sức mạnh cộng đồng để tồn tại, chiến đấu và chiến thắng mọi kẻ thù. Trong tiến trình lịch sử đó, phụ nữ Việt Nam đã đóng góp một phần không nhỏ vào việc bảo tồn, gìn giữ, phát huy những giá trị bản sắc của dân tộc ta từ thế hệ này qua thế hệ khác. Sự đóng góp thầm lặng ấy đã dần kết tinh thành những phẩm chất đạo đức tuyệt vời của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang. Các đồng chí nữ CBGVNV trường Phổ thông DTNT THPT Điện Biên Đông đã kế thừa và phát huy rất tốt những phẩm chất tuyệt vời đó của người phụ nữ Việt Nam.

Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang luôn là phẩm chất đạo đức, truyền thống tốt đẹp, thể hiện vai trò làm vợ, làm mẹ của người phụ nữ, đồng thời khẳng định vị thế của các chị trong gia đình, cộng đồng và xã hội. Trong giai đoạn hiện nay, việc phát huy những phẩm chất đạo đức ấy càng có ý nghĩa hơn, giúp người phụ nữ đáp ứng yêu cầu của thời kỳ Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Chúng ta hy vọng rằng, với những phẩm chất cao quý đó, các chị sẽ vượt qua những thách thức, khó khăn để trở thành người phụ nữ thành công trong công việc và cuộc sống của mình.
          Một trong những phẩm chất đạo đức quý giá của người phụ nữ là tự tin. Phụ nữ ngày nay tự tin vào bản thân, bình đẳng với nam giới, biết tự đánh giá ưu nhược điểm của bản thân, dám nhận những nhiệm vụ khó để rồi từ đó nỗ lực và vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Để có được thành quả đó, các chị đã phải nỗ lực rất nhiều trong vấn đề học tập, lao động sáng tạo, không ngừng học hỏi, bồi dưỡng trí tuệ, tích lũy tri thức để ngày càng hoàn thiện chính mình.
          Tự trọng chính là một yếu tố nền tảng quan trọng nhất để làm nên giá trị và nhân cách của con người chân chính. Nói đến phẩm chất tự trọng của người phụ nữ Việt Nam thì đó chính là việc coi trọng và giữ gìn phẩm cách, danh dự của mình. Người phụ nữ trong thời kì mới luôn có phẩm chất tự trọng để yêu nước, thực hiện tốt nghĩa vụ của công dân và không làm ảnh hưởng xấu đến đất nước, cơ quan, đoàn thể. Đồng thời, vẻ đẹp  đằm thắm, giàu nữ tính cũng tạo nên bản lĩnh riêng cho mỗi người phụ nữ, trí tuệ được nâng cao tỏa ra từ lòng nhân hậu, khoan dung của mỗi người.
          Các chị em trong trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông hiểu và phấn đấu thực hiện tốt các phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam cũng chính là góp phần thực hiện chiến lược xây dựng, phát triển con người Điện Biên Đông nói riêng và con người Việt Nam nói chung trong thời đại mới. Trong gia đình cũng như ngoài xã hội, họ luôn là những người phụ nữ trung hậu, đảm đang, tháo vát. Hòa đồng với nhân dân, nhân ái, sống có tình nghĩa với mọi người, đó chính là một nhân cách sáng ngời của các chị em. Trong mọi hoàn cảnh, mọi công việc, phẩm chất đảm đang của phụ nữ NT Điện Biên Đông luôn tỏa sáng. Cụ thể, trong lĩnh vực chuyên môn các đ/c nữ cán bộ giáo viên và công nhiên viên đã đạt được rất nhiều thành tích: được công nhận Danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh như: đ/c Liên, đ/c Linh, ...; nhiều năm được công nhận Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: đ/c Liên, đ/c Hà, đ/c Vui; được các cấp các ngành tặng Bằng khen và Giấy khen; .... Ngoài ra trong các hoạt động phong trào, các đ/c nữ CBGVNV nhà trường luôn đạt được những thành tích nổi bật như: 2 lần liên tiếp Đạt Giải nhất bóng chuyền nữ trong Hội thao truyền thống ngành Giáo dục và Đào tạo.... Nhiều đ/c CBGVNV tuy hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn nhưng có tinh thần vượt khó, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao như đ/c Cúc, đ/c Tỉnh ở tổ Quản trị đời sống.....Chính vì những đóng góp trên nên hàng năm các đ/c nữ CBGVNV luôn được công nhận Danh hiệu "Giỏi việc trường, Đảm việc nhà" và các phần thưởng cao quý khác.

Trong suốt quá trình phát triển của nhà trường, nữ CBGV NV đã có những đóng góp không nhỏ góp phần vào thành công của nhà trường. Họ luôn chung vai gắng sức cùng với các đ/c nam CBGVNV hoàn thành mọi nhiệm vụ của ngành, của trường giao phó. Phụ nữ NT Điện Biên Đông ngày nay đã và đang nổ lực để tự khẳng định chính mình, bằng cả trái tim bà khối óc, bằng lòng “Yêu ngành, yêu nghề”, họ đang cố gắng để đóng góp vào những thành tích chung của phụ nữ  trên mảnh đất Điện Biên anh hùng, mảnh đất hình chữ S thân thương.  Họ được xem là “một nửa” của nhân loại, được cả thế giới trân trọng vinh danh là “phái đẹp”. Nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2017), xin kính chúc các bà, các mẹ, các chị sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt, luôn xứng đáng với danh hiệu là phái đẹp, là một nửa của thế giới,  xứng đáng là những bông hoa tỏa ngát hương trong vườn hoa của mảnh đất giàu truyền thống hy sinh, chống giặc ngoại xâm, mảnh đất anh hùng của một dân tộc Việt Nam anh hùng.

Tác giả: Cô giáo Lò Thị Tình